Tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng.

Tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng.
Rate this post

Cánh gà chiên nước chắc chẳn còn lạ gì đối với bữa ăn của mọi người rồi phải không nào. Một món cánh gà chiên nước mắm ngon phải đảm bảo các yếu tố sau, lớp da của cánh gà bóng, săn, giòn, phần nước sốt đậm đà, mùi thơm đủ quyện kích thích người ăn. Carot không dám múa riều qua mắt thợ, tuy nhiên, mỗi tuần đều thấy mẹ Carot nấu theo công thức này nên mạng phép chia sẻ để các mẹ có thể tham khảo:

 

canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-4
canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-4

Những nguyên liệu cần thiết làm món cánh gà chiên nước mắm:

  • Cánh gà: 6 cái, hơi ít nhưng mà ăn 2 người là vừa đẹp
  • Rau xà lách, cà chua ăn kèm, thật ra trang trí thì mới đẹp
  • Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, gia vị bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi dùng trong quá trình ướp gà

Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm.

canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-1
canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-1

Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu: cánh gà các mẹ rửa sạch sau đó xác gừng lên da khử hết mùi tanh trên da rồi rửa lại thêm một lần nữa, làm theo cách này giúp thịt gà chắc hơn, không còn mùi hôi nữa. Hành tỏi các mẹ lột vỏ sau đó cắt nhuyễn ra sao cho phù hợp nhất, càng nguyễn càng dễ thấm vào gà.

Trước khi ướp dùng dao cắt nhẹ 2-3 đường trên cánh gà để cánh thấm gia vị hơn. Sau đó ướp cánh gà với 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ¼ muỗng nước mắm, ½ muỗng ớt bột. Hỗn hợp này các mẹ cứ ướp trong khoảng từ 3-4 tiếng, tốt nhất là để trong ngăn mát của tủ lạnh. Trong quá trình đó các mẹ chuẩn bị luôn nước chiên gà : pha 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi, 2 muỗng nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-2
canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-2

Bắt đầu cho chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu ăn vào, cách tốt nhất khi chiên là cho thêm 1 chút muối sẽ tạo đồ giòn cho gà nhé các mẹ. Sau khi gà giòn vớt ra, chắc bớt dầu, phí 1 chút hành cho thơm, cho gà vào rồi rưới hỗn hợp chiên gà vào, đảo vài lần cho gà thấm gia vị là vớt ra dĩa, trang trí với xà lách, cà chua.

canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-3
canh-ga-chien-nuoc-mam-ban-co-biet-lam-dung-cach-3

Công thức làm món cánh gà chiên nước mắm chỉ có như vậy mà thôi, các mẹ hãy thực hiện đúng trình tự như Carot hướng dẫn là sẽ có một món cánh gà ngon lành giành cho gia đình mình rồi. Chúc các mẹ thành công với công thức nấu ăn này nhé.

Xem thêm:

Cách làm măng chua tỏi ớt dân giả

Cánh gà sốt cay rung động ngày đông

Hướng dẫn làm bánh rán giòn rụm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *