facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Tốn cơm với tôm chiên giòn.

Tốn cơm với tôm chiên giòn.
Rate this post

Biến tấu bữa cơm hàng ngày là một câu hỏi mà bất cứ bà mẹ nào cũng phải đau đầu. Làm món ăn sao cho mới lạ, sao cho cả nhà ăn ngon mà không bị ngán, hôm nay Carot sẽ gợi ý cho các mẹ thêm một món để thêm vào công thức nấu ăn cho bữa cơm gia đình của các mẹ đó là món tôm chiên giòn siêu ngon. Món này, Carot học được của một chị bạn, chị còn khoe làm món này ngày nào cũng tốn cơm hết, chồng con người ăn 2-3 bát một lượt

Nguyên liệu cần cho món tôm chiên giòn:

tom-tuoi
tom-tuoi
  • 400 gram tôm to, to thì ngon hơn
  • 300 gram bột mỳ, hoặc dùng bột chiên giòn cũng được
  • bột nở, muối, trứng gà

Cách làm món tôm chiên giòn

bot-mi
bot-mi
  • Bước 1: Như đầu bài Carot có nói các bạn nên chọn tôm to, tuy nhiên các bạn rất linh hoạt trong chọn tôm, có thể dùng bất cứ loại tôm nào miễn là tươi và ngon và to to 1 chút thì thích hơn. Tôm sau khi các mẹ mua về các mẹ bắt đầu  rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở phần sống lưng và bụng của tôm cho sạch, nếu không có thời gian thì không cần lấy. Để tôm thật ráo nước, trước khi mang đi chiên nhé.
trung
trung
  • Bước 2: Trộn bột mỳ đa dụng với muối và bột nở, đảo thật đều hỗn hợp này rồi cho qua một bên. Trứng cho ra bát, đánh tan đều. Cho dầu vào chảo với lượng dầu tương đối nhiều để món chiên được vàng ruộm và bắt mắt . Đợi đến khi dầu sôi thì các mẹ đem thả từng con tôm đã được lăn qua bột mỳ -> trứng, cuối cùng cho vào chảo dầu đang sôi. Khi cho tôm vào rồi, các mẹ cho nhỏ lửa để không bị cháy. Trong quá trình chiên, các bạn nhớ lật tôm nhẹ nhàng để lớp bột vao ngoài tôm sẽ không bị rơi ra nhé.
tom-chien-gion
tom-chien-gion

Món tôm chiên ngon là món được chiên vàng đều hai mặt, đặc biệt phần tôm bên trong vẫn giữ được độ ngọt, thơm, không bị ngán. Nếu các mẹ chưa nghĩ ra món nào để đãi cả nhà tối nay thì thực hiện món này cũng khá là đơn giản, không tốn thời gian mà lại ngon cơm nữa.

Xem thêm:

Tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng

Chân giò hầm hạt sen cho mẹ nuôi con nhỏ

Bánh cốm dẻo thơm ngọt, ấm lòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *