Thêm mẹo bảo quản khoai tây tươi.

Thêm mẹo bảo quản khoai tây tươi.
Rate this post

Carot nhớ không nhầm thì trước đây Carot đã từng biết một vài liên quan đến bảo quản khoai tây chia sẽ cho các mẹ thì phải. Khoai tây muốn giữ lâu thì khá là dễ dàng, tuy nhiên nếu để lâu không đúng cách dễ khiến cho khoai tây mọc mầm rất nguy hiểm. Carot từng đọc về độc tính của mầm khoai tây, trong khoai tây có chứa nhiều chất solanine và chaconine rất độc, những chất này là thành phần trong các chất phòng trừ nấm và sâu bệnh trong nông nghiệp.

bao-quan-khoai
bao-quan-khoai

Chính vì lí do đó, khi lựa chọn khoai tây cho bữa cơm thì nên lựa những củ khô ráo, vàng đều lành lăn, trơn láng, thường những củ như vậy sẽ ngon và không bị độc khi sử dụng. Các mẹ bảo quản khoai cũng nên chú ý đến nhiều hơn, nếu cảm thấy đã để lâu và lên mầm thì đừng tiết, tốt nhất cứ vứt bỏ để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Hôm nay Carot sẽ chia sẽ thêm cho các mẹ một mẹo nữa để bảo quản khoai tây tươi lâu và tránh hư hỏng khi sử dụng nhé!

Mẹo bảo quản khoai tây tươi.

meo-bao-quan-khoai-tay
meo-bao-quan-khoai-tay

Để bảo quản khoai tây lâu khi mua các mẹ nên chọn những củ lành lặn, ngâm nước 10-15 ngày lấy ra, như vậy khoai tây để lâu ngày sẽ không bị mọc mầm nữa

Hoặc muốn giữ khoai tây được lâu, các mẹ hãy cho khoai tây vào chiếc thùng cát-tông, có lót nhiều lớp báo, đậy nắp. Sau đó, cất vào chỗ ít ánh sáng, thoáng mát, ánh sáng sẽ kích thích khoai tây nảy mầm nhanh, gây hư hỏng cho khoai.

Vì bài viết trước đã chia sẻ khá nhiều rồi nên bài viết này Carot xin viết ngắn thôi. Hy vọng các mẹ sẽ ghi nhớ mẹo vặt nhỏ này để sử dụng sau này. Chúc các mẹ thành công và tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của Carot!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *