TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG XOONG, NỒI BẰNG SẮT ĐỂ NẤU NƯỚNG

TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG XOONG, NỒI BẰNG SẮT ĐỂ NẤU NƯỚNG
Rate this post

Xoong nồi bằng sắt rất phổ biến trong gia đình Việt, nhưng qua bài viết này các mẹ sẽ biết lí do không nên dùng xoong, nồi bằng sắt thường xuyên để hạn chế sử dụng trong gia đình.

Xoong, nồi bằng kim loại có giá thành phải chăng, chất lượng khá tối nên chúng được sử dụng rất phổ biến. Phổ biến nhiều nhất là những xoong, ngồi bằng sắt khoặc nhôm. Trong đó thì những xoong, nồi bằng sắt có nguy cơ gây hại đến sức khỏe của chúng ta nếu chúng ta không biết cách sử dụng bởi vì kim loại sắt bởi vì trong tất cả các kim loại thì sắt có khả năng bị oxi hóa nhanh nhất.

Lí do không nên dùng xoong, nồi bằng sắt

noi-sat
noi-sat

Vậy nên không thể phủ nhận rằng dù xoong, nồi bằng sắt có rất nhiều tiện lợi nhưng cũng có bất lợi. Các bạn phải thật chú ý và cẩn thận khi sử dụng xoong, nồi bằng sắt để nấu nướng. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp các bạn không nên sử dụng xoong, nồi bằng sắt để nấu ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được là khi nào thì chúng ta không nên dùng xoong, nồi bằng sắt.

Để giúp các bạn có thêm thông tin và biết cách sử dụng xoong, nồi sắt đúng cách thì Carot xin chia sẽ một số trường hợp tuyệt đối không nên dùng xoong, nồi bằng sắt để nấu ăn như sau:

Các loại thức ăn có tính axit không nên đun nấu trong nồi sắt như: dương mai, sơn trà, hải đường, ngó sen… những thức ăn này có chứa chất gọi là quả toan, khi gặp sắt sẽ gây nên phản ứng hóa học tạo thành một hợp chất có hại. Sau khi ăn 1-2 giờ sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau tim, buồn nôn, trướng bụng, đi ngoài,..như vậy càng có thêm lý do để không nên dùng xoong, nồi bằng sắt phải không các mẹ.

su-dung-noi-sat
su-dung-noi-sat

Ngoài ra nếu dung xoong sắt để xào nấu đậu xanh cũng không có lợi, bởi vỏ đậu xanh có chứa chất axit tannic, khi tiếp xúc với sắt sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm cho canh bị đen lại và làm mất hương vị thơm ngon của đậu xanh và làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Việc nắm chắc những mẹo nhỏ cơ bản này có thể giúp chúng ta phòng ngừa được rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra đấy. Hãy là người đầu bếp khôn ngoan nhé các bạn.

Xem thêm những mẹo vặt, kinh nghiệm hay của chúng tôi tại đây:

Mẹo khử mùi xoong nồi bằng kim loại

2 công dụng ít người biết về nồi áp suất

Làm sao dùng nồi áp suất an toàn, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *