Tại sao không bỏ lá rau cần.

Tại sao không bỏ lá rau cần.
Rate this post

Nội dung bài viết

Cần là loại thực phẩm rất tốt cho con người, là một người Đà Lạt lại còn xuất phát từ gốc gác nông dẫn nên Carot hiểu loại cây này rất rõ. Ngày xưa lúc người ta thu hoạch xong gia đình thường nhặt lại những cây non về chế biến để ăn vì phần này có thể nói là phần ngon nhất của cây cần đấy. Món này mà xào với gan, hoặc thịt bò vời cà, thơm, hành tây thì phải nói là ngon bá đạo luôn ấy.

Ăn cần rất có tác dụng đấy các mẹ ạ. Ăn cần tây giúp chữa suy nhược cơ thể do làm việc quá sức, trị suy thượng thận, tiêu hoá kém, trạng thái thần kinh dễ bị kích thích, mất khoáng chất. Vì vậy ăn cần rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên các bạn nhớ chú ý sử dụng cần cho người huyết áp thấp nhé, vì cần điều hòa máu, nên người huyết áp thấp không nên ăn cần. Còn một lưu ý  nữa giành cho các mẹ lưu ý đó là không nên nhặt là râu cần, tại sao thì hãy để Carot giải thích cho các mẹ nhé.

Không bỏ lá rau cần

can-tay-xao-bo
can-tay-xao-bo

Rất nhiều mẹ khi chế biến rau cần thường chỉ lấy gốc và thân bỏ lá vì phần này không được ngon và khá dai mà không biết rằng thành phần dinh dưỡng trong lá rau còn gấp nhiều lần so với thân. Chẳng hạn: hàm lượng protein trong lá cao gấp 2 lần so với thân; hàm lượng vitamin cao gấp 6 lần; hàm lượng canxi cao gấp 10 lần.

Ngoài vitamin và khoáng chất, lá rau còn chứa chất béo, cacbonhydrat… là những chất rất có lợi cho sức khỏe. Các mẹ ăn cần thì cố gắng sử dụng cả lá từ đó mình sẽ tận dụng được toàn bộ chất dinh dưỡng từ cây cần nhé.

Vậy là một mẹo vặt nữa lại đến được với các mẹ rồi. Hy vọng các mẹ sẽ đồng hành tiếp tục cùng Carot trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *