facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Sai lằm thường gặp khi đắp mặt nạ

Sai lằm thường gặp khi đắp mặt nạ
Rate this post

Đắp mặt nạ giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da mềm mịn và sáng bóng, không bị khô nám, tuy nhiên không phải lúc nào đắp mặt nạ cũng đúng hết nhé các mẹ. Cùng chuyên mục mẹo làm đẹp tìm hiểu thêm về những sai lằm thường gặp khi đắp mặt nạ để các mẹ có thể tránh nhé!

Đắp mặt nạ là một trong những cách nhanh nhất giúp khắc phụ làn da mệt mỏi, cũng như là một bước giúp làn da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Phương pháp này khá phổ biến với phái nữ, Nhưng có chắc bạn chính là người biết rõ cách đắp nạ? CÙng carot tìm hiểu them chúng là gì nhé?

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Ban-da-dap-mat-na-dung-cach
Ban-da-dap-mat-na-dung-cach

Như các mẹ đã biết làn da chúng ta có 5 loại cơ bản là da thường, da nhờn, da khô, da hỗn hợp, và da nhạy cảm. Các mẹ cần phải biết được da mình thuộc loại nào để có thể chọn loại mặt nạ nào cho phù hợp. Có mặt nạ dễ tính,phù hợp cho mọi loại da nhưng cũng có loại chỉ có thể sử dụng với một loại da nhất định nào đó thôi. Nên tốt nhất các mẹ cần phải biết rõ da mình và chọn loại mặt nạ thích hợp với loại da và tình trạng da cần cải thiện nhé

 Ngày nào cũng đắp mặt nạ

dap-mat-na-duong-da
dap-mat-na-duong-da

Có rất nhiều mẹ trang thủ khi đắp mặt nạ khi chăm con, v..v Nhưng các mẹ lại không biết rằng đó là đang lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, như vậy là rất phản khoa học. Ngược lại mỗi tuần chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần và mỗi lần đắp chỉ để từ 15 đến 20 phút. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm hoặc lạnh tùy theo từng loại mặt nạ, massage nhẹ nhàng để những dưỡng chất, vitamin có thể thấm sâu vào da. Việc đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng do da vì chúng làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng với các tác động từ kẻ thù bên ngoài

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

đắp-bùn-khoáng
đắp-bùn-khoáng

Carot thừa nhận rằng các loại mặt nạ tự chế vừa an toàn vừa tiết kiệm kinh tế, tuy nhiên lại có ít mẹ biết rằng hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ tự chế thiên nhiên này không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể các mẹ thấy da căng mịn, láng trắng. Tuy nhiên đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt. Việc đắp mặt tự chế cần 1 thời gian dành kiên trì.

Tuy là không có gì phức tạp, nhưng vì nhiều mẹ hoặc thiếu kiến thức hay vì muốn hiệu quả sớm nên thường mắt phải những sai lằm này trong quá trình đắp mặt nạ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức, biết cách sử dụng, đắp mặt nạ một cách hợp lý nhất.

Xem thêm:

5 điều cần làm ngay sau đi biển

Đen da đừng hỏi tại sao?

Làm gì khi mặt bị mụn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *