facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ CÁCH ĐÁNH RĂNG

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ CÁCH ĐÁNH RĂNG
Rate this post

Đánh răng đúng cách giúp cho các thành viên trong gia đình có hàm răng sáng, vệ sinh. Tuy nhiên, đôi lúc các mẹ vẫn giữ các thói quen cũ, những quan điểm sai lầm về đánh răng, hãy cùng mẹo sức khỏe tìm hiểu nhé!

Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nướu, sâu răng nhiều như hiện nay v..v là do thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách đấy các mẹ ạ. Có một tỷ lệ lớn trong chúng ta không đi kiểm tra răng miệng định kỳ và không được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng. Vậy hôm nay hãy cùng Carot tìm hiểu những quan niệm sai lầm đó là gì để cùng tránh nhé các mẹ.

danh-rang-dung-cach
danh-rang-dung-cach

Cách đánh răng truyền thống theo kiểu kéo ngang qua lại như kéo đàn không những không giúp răng sạch mà lại còn khiến răng dễ bị mòn hơn nữa đấy các mẹ.

Một số mẹ khác lại cho rằng phải đánh răng thật mạnh thì mới sạch. Trong khi đó, các mảng bám rất mềm nên chỉ cần chải nhẹ nhàng là tan hết.
Bên cạnh đó, các mẹ không nên dùng tăm tre vì dễ gây hỏng lợi, và làm thưa răng, thay vào đó nên dùng chỉ tơ nha khoa. Thời gian đánh răng ít nhất là 3 phút. Sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng có chất flour để làm sạch các mảng bám hơn. và các mẹ nhớ phải thay bàn chải mới sau mỗi lần 3 tháng dù xài ít hay nhiều nhé.

Ở những bề mặt tiếp xúc khi nhai thì cầm bàn chải ngang và đánh qua đánh lại. Ở mặt trong của các răng phía trước nghiêng bàn chải hơi đứng và dùng đầu bàn chải đánh nhẹ lên xuống.

quan-niem-sai-danh-rang
quan-niem-sai-danh-rang

Đặc biệt, các mẹ đừng quên chà lưỡi từ trong ra ngoài để lấy các mảng thức ăn còn dính và làm cho hơi thở khỏi bị hôi nhé.

Mọi số lưu ý nhỏ về việc đánh răng mà Carot vừa bật mí ở trên mong rằng sẽ giúp được các mẹ có được 1 hàm răng trắng bóng, khỏe mạnh nhé.

Xem thêm:

3 thứ có tác dụng thay thế sữa rửa mặt

3 nguyên tắc vàng chống lão hóa ở phụ nữ

Dầu dừa-thần dược trị khô da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *