facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Những mẹo vặt thú vị từ khoai tây (P1).

Những mẹo vặt thú vị từ khoai tây (P1).
Rate this post

Khoai tây xưa nay được biết đến như loại rau củ thông dụng trong căn bếp của mỗi gia đình Việt, những món ăn từ khoai tây từ lâu luôn nằm trong tiềm thức cũng như thực đơn hằng ngày của mọi nhà. Củ khoai tây từ lúc nuôi trồng, chăm bón cho đến lúc thu hoạch là cả một công trình, đến khi chế biến chúng, ăn là phải cảm nhận cho hết vị ngon vốn có.

Khoai tây các mẹ có thể chế biến từ món ăn vặt như khoai chiên, thích hợp cho con trẻ ăn chơi, cho người lớn ngồi nhấm nháp đàm đạo cùng nhau. Riêng Carot lại thích dùng khoai tây để nấu soup, nấu cari, hương vị từ khoai tây mang đến cho các món soup là vô cùng đặc biệt, vị béo, thơm, nước soup sệt sệt tạo từ tinh bột của khoai tây làm cho thực khách không thể nào ngừng ăn được, từ đó giúp bữa cơm thêm ngon miệng và ấm lòng hơn.

meo-vạt-tu-khoai-tay
meo-vạt-tu-khoai-tay

Khoai tây không những là loại thực phẩm tốt, mà còn có rất nhiều tác dụng khác nhau mà chắc hẳn các mẹ sẽ rất bất ngờ  đấy. Hãy tìm hiểu để biết thêm công dụng của khoai tây với một số mẹo nhỏ trong gia đình.

Học mẹo vặt thú vị từ khoai tây

meo-vat-voi-khoai-tay
meo-vat-voi-khoai-tay
  • Khoai tây chữa vết bỏng: khi bị bỏng các mẹ chỉ cần vắt một khoanh khoai tây đắp lên vùng da bị tổn thương, để yên một lúc lâu và nên nhớ trước khi đắp, không được rửa vết bỏng
  • Khoai tây lau đồ kính: những kính tủ, cửa kính.. thường bẩn vì hơi ẩm nước, hoặc bụi bặm,..các mẹ hãy lấy củ khoai tây cắt đôi lau lên mặt kính rồi lấy báo lau lại thật sạch, mặt kính sẽ sáng đẹp và rõ nét hơn rất nhiều.
  • Khoai tây chữa phù mặt: người bị bệnh gan, mặt hay bị phù, gây đau đớn khó chịu. Trong khi chờ đi bác sĩ, người nhà có thể chữa tạm thời bằng cách lấy khoai tây giã nhỏ, gói trong miếng vải màn, đắp lên mặt khoảng 30 phút sẽ thấy dễ chịu ngay
  • Khoai tây vệ sinh tranh sơn mài: khoai tây gọt vỏ, cắt theo chiều dọc để cho nhiều nhựa, thoa nhẹ và đều lên bức tranh, sau đó lấy giẻ mềm dấp ướt, lau lại sạch và để khô, bức tranh sẽ bóng như mới.

Bài viết dưới đây chỉ là phần 1 thôi nhé các mẹ, những mẹo vặt hay tiếp theo sẽ được chia sẽ ở phần 2, các mẹ tiếp tục ủng hộ Carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *