facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

NGÂM SẤU GIÒN, NGON ĐIÊU LUYỆN

NGÂM SẤU GIÒN, NGON ĐIÊU LUYỆN
Rate this post

Cứ vào mỗi dịp hè vè là những món ăn và đồ uống từ quả sấu lại phổ biến. Quả sấu mang vị chua đặc trưng, được sử dụng để chế biến từ những món ăn mặn đến những loại đồ uống chua ngọt hấp dẫn. Vào mùa sấu Carot thường nhờ người thân hoặc bạn bè ở ngoài bắc gửi sấu vào trong nam. Carot thích dùng sấu để ngân nước, vừa ngon mát lại có thể dự trữ hủ sấu ngâm để dùng cho cả năm.

Để làm ngâm sấu giòn và ngon các mẹ chỉ cần thực hiện một số mẹo sau đây:

cach-ngam-sau
cach-ngam-sau

Hướng dẫn ngâm sấu giòn, ngon

Ước chừng 1 kg sấu cần 1 kg đường( nên chọn đường hoa mai để ngâm có màu vàng óng hấp dẫn), gừng già 100g, một ít muối

  • Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay cso thể khía theo hình xoắn ốc. Khía xong quả nào ngâm luôn quả đó vào trong chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm
  • Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và sạch nhớt
  • Đun nước sôi+ một chút muối để chần sấu. Với 1 kg sấu nên chia làm nhiều lần để chần cho đều. Khi sấu dần chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay.
  • Gừng rửa sạch, nướng qua cho thơm
  • Hòa tan 1kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi đường hơi sánh. Tiêng khâu nay, không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm nước sấu dễ nổi váng
  • Cho gừng nướng vào đun cùng. Để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội
  • Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sắn sấu. Thường để sau 5 tiếng là có thể uống được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24 giờ.
huong-dan-ngam-sau
huong-dan-ngam-sau

Nếu sợ ngọt, các mẹ có thể giảm lượng đường, còn khoảng 800 g cho 1kg sấu, tuy nhiên, không nên bớt đường nhiều, vì nếu ít đường quá lọ sấu ngâm sẽ không để lâu được. Mẹo vặt này Carot gần như học thuộc lòng vì khá đơn giản mà rất hiệu quả, không mất nhiều thời gian mà các mẹ đã có thể cho gia đình thưởng thức món ngon, giải nhiệt này rồi. Chúc các mẹ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *