NẤU CHÁO SAO CHO NHANH NHỪ?

NẤU CHÁO SAO CHO NHANH NHỪ?
Rate this post

Cháo là món ăn quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Bát cháo nóng, thơm ngon, dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Mỗi khi muốn đổi món và ăn uống đơn giản hơn thì Carot lại nấu cháo cho cả nhà, đặc biệt là chuẩn bị những tô cháo cho bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Một phần khác cháo là món khá dễ hấp thu, nên nếu có nấu cháo bữa sáng thì các mẹ nhờ bổ sung cho cả nhà thức ăn lỡ chứ không chưa đến trưa đã đói cồn cào rồi đấy.

huong-dan-nau-chao-ngon
huong-dan-nau-chao-ngon

Theo Carot được biết thì mọi người vẫn lười nấu cháo bởi vì thời gian nấu rất lâu, ít nhất cũng cần hơn một tiếng đồng hồ cháo mới bắt đầu nhừ. Vì vậy chỉ trong những ngày rãnh rồi thì mọi người mới nấu cháo mà thôi. Tuy nhiên, khi có em bé thì việc nấu cháo là một công việc bắt buộc nên chị em phải tốn rất nhiều thời gian. Carot tình cờ học được một số mẹo để nấu cháo chóng ngừ trên một chương trình tivi, Carot đã áp dụng và cho kết quả rất tốt. Vì vậy Carot xin chia sẽ với các bạn mẹo nhỏ để nấu cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu. Các bạn có thể áp dụng một trong số những mẹo sau:

Hướng dẫn nấu cháo sao cho nhanh nhừ.

cach-nau-chao-ngon
cach-nau-chao-ngon
  • Có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ
  • Một cách nữa là bỏ gạo vào trong nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều
  • Mùa hè oi bức, bạn muốn nấu cháo đậu xanh để giải nhiệt? Hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, đậu xanh sẽ nhanh mềm hơn, giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun nấu
  • Muốn náu cháo đường, nên cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gắt cổ

Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, các bạn có thể cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Mẹo vặt này là Carot chế ra đó, nếu các mẹ không ngại thì cứ thử xem sao nhé. Chúc các mẹ có món cháo ngon để gia đình mình thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *