facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Miệng hôi mùi tỏi làm gì cho hết hôi!

Miệng hôi mùi tỏi làm gì cho hết hôi!
Rate this post

Mùi tỏi có thể nói là mùi kị nhất trong các mùi hôi ở miệng, mùi tỏi hôi khiến các mẹ thiếu tự tin khi giao tiếp, ngoài ra những hoạt động xã hội cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi này. Hôm nay, hãy cùng mẹo hay gia đình điểm qua một vài mẹo hay giúp áp chế mùi tỏi khó chịu này.

>>>> 8 thứ tuyệt đối nói không cùng thịt bò

>>>> Làm sao biết đu đủ chín tự nhiên không dùng thuốc

>>>> 16 thứ muối có thể làm được mà bạn không hề biết

khu-mui-toi
khu-mui-toi

1.Nhai kẹo cao su

Đây là cách thông thường nhất, sau khi ăn tỏi xong bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch và sử dụng kẹo cao su như vậy mùi tỏi sẽ át giảm bớt tuy nhiên biện pháp này đôi khi cũng không mấy hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu các biện pháp tiếp theo nhé.

2. Trị mùi tỏi bằng sữa

khu-mui-toi-2
khu-mui-toi-2

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, sữa có thể “làm giảm đáng kể” nồng độ của những chất “gây mùi” trong tỏi. Một ly sữa nhỏ (200ml) làm giảm 50% sự có mặt của AMS trong hơi thở. Sau khi dùng bữa có tỏi, bạn nên uống một ly sữa nhỏ, mùi tỏi cũng đỡ với điều kiện bạn ăn vừa đủ không quá no, nếu ăn quá no mà uống một ly sữa lại thành quá tải với dạ dày của bạn.

3. Trị mùi tỏi bằng cafe, trà xanh

Sau khi ăn tỏi, bạn súc miệng bằng nước trà xanh hoặc nhai một chút trà búp mùi hôi cũng giảm đi nhiều, ngoài ra có thể dùng cafe thay trà cũng đều có thể khử mùi tốt.

4. Trị mùi hôi tỏi bằng đường cát

Sau khi ăn tỏi xong, bạn ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi tan hết, sau đó uống một ly nước, mùi hôi do thức ăn để lại cũng sẽ tan dần theo. Tuy nhiên, cách này tuy đơn giản nhưng không tốt với người tiểu đường, hay người không thích ngọt, nên dùng các biện pháp như trà xanh, vừa tốt cho răng lợi mà còn giúp chống oxy hóa.

5. Bánh mỳ

Bạn hãy ăn một lát bánh mì, vì thiếu carbohydrate từ đường và tinh bột có thể góp phần dẫn đến hơi thở hôi.

6. Chè khô

Để khử mùi tỏi các bạn hãy nhai 1 ít chè khô, loại dùng để chế nước uống hoặc uống 1 ly nước trà đặc.

7. Rau cần tây

khu-mui-toi-3
khu-mui-toi-3

Nếu trong nhà bếp của bạn có sẵn rau cần tây hãy nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây, mùi cần sẽ có thể át được mùi tỏi.

8. Mù tạt 

Mù tạt là một trong những độc chiêu quan trọng nhất có thể loại bỏ mùi hôi miệng nhanh bất ngờ. Bạn có thể ngậm một thìa cà phê trong miệng trong vòng một phút sau đó nhổ ra và uống một chút mù tạt với nửa thìa cà phê.

Với những mẹo vặt đơn giản trên, chắc hẳn các mẹ cũng không cần phải lo lắng về mùi hôi khó chịu này nữa rồi phải không nào. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *