facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

MẸO XỬ LÝ XOONG, NÔI BẰNG KIM LOẠI MỚI DÙNG LÀM ĐẦU

MẸO XỬ LÝ XOONG, NÔI BẰNG KIM LOẠI MỚI DÙNG LÀM ĐẦU
4 (80%) 1 vote

Chất liệu kim loại được ứng dụng để sản xuất ra rất nhiều vật dụng trong gia đình, đây là chất liệu truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt. Đa số những dụng cụ nấu ăn như xoong, nồi, ấm, chảo… được sản xuất từ những kim loại khác nhau. Bởi vì so với một số chất liệu để sản xuất xoong, nồi khác như thủy tinh cao cấp hay đá ceramic thì chúng có giá thành phải chăng hơn nhiều, lại gọn nhẹ hơn nên được nhiều đối tượng người tiêu dùng quan tâm hơn.

Tuy nhiên ngoài một số xoong, nồi được trán một lớp chất liệu chống dính dưới đáy xong để ngăn vấn đề làm dính và cháy thức ăn khi nầu thì đa phẩn những chiếc xoong, nồi, chảo làm bằng kim loại thông thường đều gặp nhược điểm là làm dính và cháy đồ ăn và khê đồ ăn

xoong-noi-moi
xoong-noi-moi

Tin vui là chúng ta vẫn có thể hạn chế tình trạng xoong, nồi bị khê, cháy khi nấu ăn bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó mẹo hay mà Carot đã tìm hiều và áp dụng nhiều lần đều cho kết quả rất khả quan là sử dụng giấm  để giúp xoong, nối chóng dính. Cách này được áp dụng khi chúng ta mới mua xoong, nồi bằng kim loại về là có hiệu quả tốt nhất.

Cách này như sau: Sau khi mua xoong, nồi bằng kim loại thì các bạn không được sử dụng ngay mà nên xử lý xoong  trước. Trước khi sử dụng thì các bạn hãy  một chút giấm vào đun nấu qua một lần. Cách này sẽ việc xoong, nồi khi đun nấu bị khê, cháy rất hiệu quả.

xoong-noi
xoong-noi

Các mẹ nên chú ý áp dụng cách này mỗi khi mua xoong, nồi bằng kim loại mới nhé. Chỉ cẩn một chút thời gian xử lý xoong nồi mới nhưng lại giúp chúng ta sử dụng xoong, nồi tốt hơn nhiều. Dù gì thường những sản phẩm công nghiệp thì cần nên xử lý trước khi sử dụng vẫn tốt hơn nhiều.

Tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của mẹo gia đình hay tại đây:

Mẹo sử dụng đồ nấu ăn bằng đồ nhôm

Mẹo rữa vết loang trên cặp lồng nhôm

Mẹo rữa xoong bị cáu bẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *