MẸO XỬ LÝ RAU HÉO

MẸO XỬ LÝ RAU HÉO
Rate this post

Nội dung bài viết

Rau xanh là nguồn thực phẩm rất quan trọng và cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta. Rau xanh cung cấp cho cơ thể chúng ta một số lượng vitamin và khoáng chất dồi dào để phục hồi các chức năng trong cơ thể con người. Không phải loại vitamin và khoáng chất nào cơ thể chúng ta cũng có thể tổng hợp được nên việc bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất từ rau xanh rất nên được thực hiện.

cach-xu-ly-rau-heo
cach-xu-ly-rau-heo

Carot rất chú trọng bổ sung rau xanh vào những bữa ăn của gia đình, từ những món đơn giản nhưng ăn rau sống, trọn rau sa lát hay các món xào, luộc, canh có rau xanh. Rau xanh quan trọng nhưng vậy nên Carot khuyên các bạn dù thế nào đi nữa thì cũng phải ăn các món ăn từ rau xanh thường xuyên để sức khỏe luôn tốt nhé.

Cách xử lý rau héo

Do Carot rất thích ăn rau nên Carot mua khá nhiều rau mỗi lần đi chợ để dùng cho nhiều ngày và tiết kiệm thời gian đi chợ của bản thân. Đôi khi do có việc đi ra ngoài không nấu ăn nhiều thì Carot lại không sử dụng hết chỗ rau trên khiến chúng bị héo đi. Bỏ đi thì rất phí nên Carot đã nghĩ ra nhiều cách để khiến rau tươi trở lại bằng cách tưới nước, để vào chỗ mát nhưng hiệu quả không cao lắm. Sau đó vô tình Carot bỏ rau xanh đã tưới nước vào tủ lạnh thì rau lại tươi lại một cách rõ ràng và ngạc nhiên. Nhiều lần Carot làm tương tự với các loại rau héo khác nhau thì kết quả vẫn rất tốt.

meo-xu-ky-rau-heo
meo-xu-ky-rau-heo

Vì vậy để xử lý rau héo thì các bạn chỉ cần áp dụng mẹo vặt để chúng trở lại bình thường như sau: Hãy loại bỏ phần héo, sau đó vây lên rau chút nước lạnh, gói chúng trong một tờ giấy và cho vào tủ lạnh ít nhất một giờ. Đảm bảo rau quả sẽ tươi ngon trở lại. Các mẹ có thể thực hiện mẹo vặt này rất là đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy các mẹ.

Lại thêm một kiến thức, một mẹo vặt nữa mà Carot đã chia sẻ cùng các mẹ rồi, hy vọng các mẹ sẽ cùng Carot tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của Carot nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *