MẸO XỬ LÝ RAU DIẾP CÁ BỊ MỀM NHŨN

MẸO XỬ LÝ RAU DIẾP CÁ BỊ MỀM NHŨN
Rate this post

Rau diếp cá là một loại rau gia vị rất lạ kỳ của Việt Nam. Chúng có mùi tanh tanh, ngai ngái nhưng mùi tanh của cá nên còn hay được gọi với cái tên rau diếp cá. Nếu ai không thích mùi này thì sẽ không ưng loại rau này lắm, còn nếu còn lỡ thích mùi vị này thì chắc chắn sẽ nghiện những món ăn được làm từ rau má.

Carot không hề thấy loại rau này có mùi khó ăn, ngược lại chúng lại rất thơm ngon, khó cưỡng. Carot rất thích trộn rau diếp vào các loại sa lat, rau sống sạch hay dùng rau diếp để làm gỏi.

meo-bao-qan-rau-diep-ca
meo-bao-qan-rau-diep-ca

Trong dân gian thì rau diếp được xem là một loại thần dược trong việc trị hỏa, thanh nhiệt cơ thể cực kỳ tốt. Đặc biệt các chị em sử dụng rau diếp cá thương xuyên sẽ có làm da đẹp, ít mọc mụn.

Có một hạn chế ở loại rau này là nếu bạn vô tình để rau diếp gần nơi nhả ra khí lạnh của tủ lạnh hoặc đặt rau trong tủ lạnh thời gian dài, chắc chắn rau sẽ bị mềm nhũn đi, ngã sang màu đậm. Lúc này chúng vẫn còn đầy đủ các chất dinh dưỡng tuy nhiên ăn không giòn, mất cảm giác ngon miệng và còn không đẹp mắt nữa. Vậy trong những trường hợp này các mẹ thường làm gì, riêng Carot có biện pháp như sau:

Cách dùng rau diếp cá bị mềm nhũn

bao-quan-rau-diep-ca
bao-quan-rau-diep-ca

Cách khắc phục vấn đề này khá rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước chanh vào bát nước lạnh, sau đó cho rau diếp vào bát và để lại vào tủ lạnh. Chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ là rau diếp sẽ tươi ngon.

Mẹo vặt này đã được Carot áp dụng nhiều làm khi rau diếp dị nhũm ra và đều cho kết quả rất khả quan. Nên nếu gặp vấn đề tương tự thì các bạn cứ áp dụng mẹo vặt này nhé. Hy vọng chỉ một chút kiến thức như vậy cũng có thể giúp cả nhà có thể có bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *