Mẹo xào đậu xanh ngắt, giòn tan ngon miệng bắt mắt.

Mẹo xào đậu xanh ngắt, giòn tan ngon miệng bắt mắt.
Rate this post

Hôm nay là ngày thứ 2 đầu tuần, hôm qua Carot tham dự một bữa tiệc siêu lớn bên nhà cô bạn là giờ này đầy bụng quá, nhìn thịt chắc là gặp ác mộng luôn á các mẹ ạ. Vậy mới nói rau xanh tốt như thế nào trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người, có thành phần rau xanh thì vừa đỡ ngán, lại giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn đấy các mẹ.

Bản thân là người Đà Lạt, Carot rất thích ăn rau, cũng như chế biến các món ăn từ rau xanh các mẹ ạ. Ngày xưa, nhà làm nông thì luôn giành một khoảng đất để trồng rau xanh cho gia đình sử dụng, không phân bón, không hóa chất, rau cứ thế nào tự nhiên phát triển, ăn lúc nào cũng có vị thanh ngot trong đó. Ăn kèm rau với thịt cá thật sự là không thể chê vào đâu được, ngày tết cũng vậy nhà Carot lúc nào cũng chuẩn bị một khoảng rau sống ngon lành chuẩn bị tiếp khách hết cả.

Hôm nay, Carot sẽ giới thiệu cho các mẹ mẹo vặt để chế biến đậu vừa ngon vừa nhanh gọn cho bữa ăn gia đình. Xào đậu cũng cần có nghệ thuật đấy các mẹ, đậu xào phải xanh, giòn, vị ngon thì đó mới là đạt tiêu chuẩn. Vậy các bạn sẵn sàng chưa?

Hướng dẫn xào đậu xanh ngắt, giòn tan ngon miệng

xao-dau-ngon
xao-dau-ngon

Các mẹ mua đậu về trước khi chế biến nhớ lặt 2 đầu, tướt xơ, ngâm nước muối đảm bảo sạch sẽ nhé. Để xào đậu xanh ngon, giòn tan, thì đậu mua về các mẹ luộc qua muối giữ cho xanh tươi sau khi xào nấu thì vớt ra, cho ít muối trộn đều. Sau khi xào, quả đậu sẽ giữ được màu xanh tươi, giòn ngọt, vậy là các mẹ có thể phục vụ gia đình rồi.

Hy vọng với mẹo vặt đơn giản này các mẹ lại có thêm ý tưởng cho bữa cơm gia đình mình cho bữa cơm thềm màu sắc và trung hòa. Hy vọng các mẹ tiêp  tục ủng hộ Carot bằng cách tiếp tục theo dõi những mẹo vặt hay của Carot nhé các mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *