facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo vệ sinh lò vi sóng sạch

Mẹo vệ sinh lò vi sóng sạch
Rate this post

Hiện nay, rất nhiều lo vi sóng được quảng cáo là có thể tự khử mùi. Chỉ cần bấm nút là có thể khử hết mùi trong lò vi sóng. Tuy nhiên, do sử dụng lâu hoặc có những thức ăn vết bẩn trong lò nên chúng ta cần phải vệ sinh để khử những mùi này đi. Hãy cùng Cà Rốt tiềm hiểu cách vệ sinh lò vi sóng nha:

Mẹo vệ sinh lò vi sóng
Mẹo vệ sinh lò vi sóng

Nếu lò vi sóng của bạn có một khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa bát. Thức ăn vẫn bị dính ư? Bạn có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm và chút soda. Hãy cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính rất dễ vỡ bởi chúng có thể trở nên trơn trượt trong nước xà phòng.

  • Thường lò vi sóng có một khay xoay để di động, khay này có thể gỡ ra rồi rửa bình thường bằng nước ấm, bạn hãy rửa nhẹ nhàng chúng một cách an toàn, vì bề mặt thường làm bằng kính nên chúng rất trơn
  • Đối với các vết dầu mỡ bám ngoài thành lò thì ngay sau khi sử dụng bạn nên dùng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Hãy nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Mỗi năm bạn nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi. Giờ thì lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, thơm tho và sẵn sàng để sử dụng.
  • Đối với các vết dầu mỡ bám trong thành lò thì ngay sau khi sử dụng bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng nước giấm ấm và khăn mềm để lau. Tốt nhất hãy lau chùi khi lò còn ấm, việc này sẽ cho phép bạn lau dầu mỡ dễ dàng hơn và vết bẩn sẽ không bị khô két lại.
  • – Đối với các vết bẩn và mùi bám lâu ngày, bạn tuyệt đối không nên dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa, mài mòn để vệ sinh lò. Tốt nhất hãy dùng một cốc nước khoảng 300ml (chú ý chọn loại vật liệu chịu nhiệt), pha nước với vài thìa giấm đặt vào trong lò, điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để lò quay khoảng 5 phút. Hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra. Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò. Sau đó, bạn có thể dùng khăn bông mềm lau sạch các vết bẩn một cách dễ dàng.
  • Trong quá trình sử dụng lò vi sóng bạn cũng nên lưu ý rằng sau mỗi lần hâm nóng thức ăn hoặc đun nấu thực phẩm, hãy mở cửa lò vài phút sau khi ngừng quay để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra, bốc sạch mùi thức ăn, dầu mỡ.

Đây là một số mẹo vệ sinh lò vi sóng mà Cà Rốt sưu tập được, hy vọng sẽ giúp các bạn giữ vệ sinh nhà bếp của mình hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *