facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo sử dụng long não để chống gỉ

Mẹo sử dụng long não để chống gỉ
Rate this post

Mùi long não (hay còn gọi là băng phiến) là mùi hương vô cùng quen thuộc đối với tuổi thơ của Carot. Ngày xưa vì còn ở trong nhà gỗ nên nguy cơ bị mối, mọi  và gián xâm nhập vào rất cao nên lúc nào trong tủ đựng quần áo và các vật dụng trong nhà  của gia đình đều được mẹ Carot treo các hạt long não vào trong để phòng chống các loại côn trùng này tấn cong.

>>>> 5 mẹo sử dụng bếp ga an toàn

>>>> Mẹo phòng chống gỉ cho lỗ ổ khóa

>>>> Công dụng tẩy gỉ đồ sắt bằng nến

Hướng dẫn chống gỉ bằng long não

huong-dan-loai-bo-gi-set
huong-dan-loai-bo-gi-set

Mùi hương của long não có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng gây hại một cách rất hiệu quả. Hơn nữa long não có giá thành rẻ nên hầu như gia đình nào cũng có thể sử dụng sản phẩm này được.

Đặc biệt hơn nữa là ngoài công dụng xua đuổi và phòng chống côn trùng thì long não còn có rất nhiều tác dụng rất tốt mà ít ai biết đên nữa. Một trong số đó là tác dụng phòng chống han gỉ của long não. Carot cũng tình cờ biết đến công dụng đặc biệt này của long não khi Carot tìm hiều về các cách chống han gỉ cho đồ dùng.

long-não
long-não

Khi biết được công dụng này thì Carot cũng khá nghi ngờ về hiệu quả của nó. Bởi vì thông thường những chất chống được han gỉ thường là những chất không hòa tan nước và có độ trơn như: dầu nhớt, sáp nến,… Vì vậy Carot đã thực hiện cách chống gỉ với long não với nhiều vật dụng để kiểm chứng tác dụng này của long não. Cuối cùng Carot đã rất ngạc nhiên về những gì mà long não làm được. Vậy nên Carot rất vui khi học hỏi được mẹo mới để chia sẽ cho các bạn.

Các bạn dùng long não để phòng chòng han gỉ bằng cách lấy vài mẩu long não hoặc cho vào hòm sắt  hoặc bôi lên các dụng cụ bằng sắt thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *