facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

MẸO RỬA XOONG BỊ CÁU MỠ

MẸO RỬA XOONG BỊ CÁU MỠ
Rate this post

Việc vệ sinh những đồ dùng nấu ăn hàng ngày nói chung, rửa xoong bị cáu mỡ nói riêng là rất cần thiết. Đồ dùng sạch sẽ hạn chế được nhiều vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào thức ăn trong quá trình chế biến. Vậy mới đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên của gia đình chúng ta nha các bạn. Hơn nưa đồ dùng sạch sẽ và được sắp xếp gọn gàng còn giúp chúng ta có thêm cảm hứng nấu ăn khi bước chân vào không gian bếp nữa đó.

vet-cau-mo
vet-cau-mo

Hướng dẫn rửa xoong bị cáu mỡ

Carot xin chia sẽ đến các bạn một số kinh nghiệm hay mà Carot dùng để rửa xoong bị cáu mỡ. Sau khi nấu ăn xong, Carot sẽ cho tất cả đồ ăn thừa vào trong những hữ, hộp đựng thực phẩm và bọc lại hoặc đậy nắp lại sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Đây là cách hạn chế thức ăn tác dụng với các hợp chất trong xoong, nồi và gây hại. Carot sẽ mang những chiếc xoong, nồi đã được  lấy hết thức ăn ra và tiến hành rửa ngay, các bạn rửa càng sớm thì những vết bẩn càng dễ được làm sạch hơn rất nhiều. Carot dùng đồ rửa xoong và nước rửa chén thông thường để lau chùi xoong bị cáu mở. Vào những ngày xoong, nồi bám quá nhiều dầu mỡ thì Carot pha thêm một chút nước cốt chanh vào nước rửa chén và rửa như bình thường.

Tuy nhiên Carot nhận thấy rằng dù cho hằng ngày Carot có vệ sinh xoong nồi thường thì những xoong, nồi dùng để xào nấu  các món ăn nhiều dầu mỡ thì sau một thời gian thường bị một lớp cáu mỡ cháy bám vào thành xoong. Sau vài tháng bạn sẽ nhận ra điều này rất rõ.

xoong-noi
xoong-noi

Những vết cáu mỡ này do hinh thành từ từ trong thời giàn dài nên rất khó đánh sạch. Nhưng Carot đã tìm ra một mẹo hay rất hay để chùi rữa những vết bẩn này, các bạn chỉ cần lấy vỏ quả dưa lê tươi cho vào nồi đun lên một lúc cáu bẩn sẽ bong ra.

Trong quả lê có chứa một số chất có tính axit cao nên chúng có khả năng tẩy rửa rất tốt, đậc biệt nhiệt độ cao sẽ khiến dầu mỡ tan ra dễ dàng hơn. Vì vậy sử dụng lê để rửa xoong bị cáu mở là cách hiệu quả nhất.

Cách rửa xoong cáu mở theo cách nay rất là đơn giản nhưng lại rất là hiệu quả đối với gia đình mình. Mỗi ngày phải xử lý đóng nồi, chén đĩa thì phải tìm ra cách nào nhanh nhất để mà vệ sinh nhanh nhất chứ, đúng không nào. Hy vọng mẹo vặt này đã bổ sung thêm cho các mẹ một kiến thức gia đình hay, chúc các mẹ thành công.

Xem thêm:

Mẹo đánh bóng chảo nhôm

Mẹo sử dụng đồ nấu ăn bằng đồ nhôm

Mẹo rữa vết loang trên cặp lồng nhôm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *