MẸO RỬA CÁC VẾT LOANG TRÊN CẶP LỒNG NHÔM

MẸO RỬA CÁC VẾT LOANG TRÊN CẶP LỒNG NHÔM
Rate this post

Ngày trước Carot đi làm từ sáng đến tối và ăn trưa ở ngoài thường xuyên. Ăn mãi nên rất ngán đồ ăn ngoài tiệm, vì đây thường là những món có nhiều dầu, mỡ. Riết rồi Carot chẳng muốn ăn ở ngoài nước. Thế là Carot quyết tâm dậy sớm hơn bình thường để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa dinh dưỡng cho mình.  Carot mua một bộ cặp lồng nhôm xinh xắn và từ đó hình thành thói quen mang cơm trưa đi hằng ngày đến nới làm việc.

Các bạn cũng nên tự mình chuẩn bị cơm trưa, vừa được ăn theo ý mình lại rất tiết kiệm nữa. Về lâu dài rất tốt cho sức khỏe nữa.

cap-long-nhom
cap-long-nhom

Carot mua cặp lồng nhôm để đựng cơm vì chúng nhẹ, tiện để mang đi và còn khá rẻ nữa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì Carot thấy trên cặp lồng đựng cơm xuất hiện các vết đốt loang lỗ, không đẹp mắt tí nào, nhìn còn như kiểu bẩn bẩn. Carot về nhà rửa cặp lồng bằng nước rữa chén bình thường thì những vết bẩn này không không chịu bay đi một tí nào cả.

Hướng dẫn vệ sinh cặp lồng nhôm

Sau khi tìm hiểu thì Carot biết được nguyên nhân của hiện tượng này chính là do chúng ta  đựng thức ăn hoặc các đồ chua vào cặp lồng nhôm và chín axit trong đồ chua phản ứng với các phân tử nhôm tạo nên hợp chất muối nhôm bám vào bề mặt của cặp lồng nhôm đựng cơm.

ve-sinh-cap-long-nhom
ve-sinh-cap-long-nhom

Carot cũng tìm hiểu được cách giải quyết vấn đề này. Nếu các bạn cũng gặp trường hợp tương tự như Carot thì chỉ cần nhỏ một chút acid axetic nồng độ 4% rồi dùng vải mềm lau nhẹ lên bề mặt các vết đó cặp lồng sẽ trở lại sáng bóng như cũ. Đây chính là cách để trung hòa muối nhôm và trả lại bề mặt mới và sáng bóng như mới cho chiếc cặp lồng.

Cặp lồng có sạch sẽ, xinh đẹp thì chúng ta mới có động lực chuẩn bị cơm trưa hàng ngày chứ các cô gái nhỉ. Mẹo vặt này giúp bạn có thêm cách để vệ sinh những đồ dùng trong gia đình đấy, một chút vệ sinh giúp bữa cơm thêm cảm giác ngon miệng hơn.

Xem thêm:

Mẹo chọn mua các loại nồi nhôm

Mẹo đánh bóng chảo nhôm

Mẹo sử dụng đồ nấu ăn bằng đồ nhôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *