Mẹo quay thịt ngon, giòn rụm

Mẹo quay thịt ngon, giòn rụm
Rate this post

Những món gà quay, vịt quay luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ đến chúng ta. Chúng có thể dễ dàng làm tan chảy của bất kỳ vị khách khó tính nào. Lớp da giòn rụm, hương vị đậm đà quyệt vào nhau chắc chắn sẽ để lại cảm giác ngon miệng cho các bạn khi thưởng thức món ăn này. Thông thường ở những cơ sở chuyên nghiệp người ta thường quay thịt bằng lò quay chuyên dụng với nhiệt độ và áp suất chuẩn nên món gà quay, vịt quay ra lò có da rất giòn và có màu sắc đẹp mắt.

cach-quay-thit-gion
cach-quay-thit-gion

Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn quay này tại nhà bằng lò nướng trong gia đình, lò vi sóng hoặc bằng chảo thông thường. Nhiều bạn bè của Carot đã tự làm món thịt quay tại cho nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình. Carot nghe bạn bè nói lại là khi làm món gà quay hoặc vịt quay tại nhà thì hương vị của món quay cũng rất ngon nhưng phần da bên ngoài không được giòn như ngoài tiệm.

Bí quyết quay thịt ngon, giòn như ngoài tiệm

Ban đầu Carot cũng nghĩ rằng do mình chế biến món quay bằng lò nướng, lo vi sóng, chảo thông thường nên không thể có được món quay giòn như ngoài tiệm. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai của Carot. Sau vài lần sử dụng các loại bột để quay gà, vịt thì Carot đã tìm ra được công thức để làm các món gia cầm quay có độ giòn và màu sắc hấp dẫn.

quay-thit-ngon
quay-thit-ngon

Các mẹ có thể áp dụng công thức sau đây của Carot. Khi quay gia cầm các mẹ hãy bôi trước lên da gia cầm hỗn hợp sau:

  • Bột đao : 1 phần
  • Mạch nha: 2 phần

Carot bảo đảm rằng sau khi quay gia cầm sẽ có lớp vỏ giòn, màu hấp dẫn đấy, các bé nhà mình mỗi lần làm món này là cơm ăn ngon hơn hẳn luôn. Một lần nữa Carot lại nhắc lại chế biến món ăn nào, dù dễ hay khó thì mẹo vặt chính là chiếc chìa khóa để món ăn trở nên ngon hơn đấy các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và tiếp tục ủng hộ các bài viết tiếp theo của Carot nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *