facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

MẸO PHÒNG CHỐNG GỈ CHO LỖ Ổ KHÓA

MẸO PHÒNG CHỐNG GỈ CHO LỖ Ổ KHÓA
Rate this post

Carot chắn rằng tất cả các gia đình có sử dụng ổ khóa bên ngoài trời đều ít nhiều gặp trường hợp lỗ ổ khóa bị gỉ sét và rất khó mở hay khóa lại. Tình trạng này xảy ra do ổ khóa được sử dụng bên ngoài trời vào ban đêm gặp sương xuống hoặc gặp mưa. Nước mưa hoặc những hạt sương sẽ đi vào trong lỗ ổ khóa khiến những ổ khóa kim loại bị ô-xi hóa rất nhanh và bị gỉ sét.

>>>> Các vấn đề thường gặp khi dùng bếp ga và cách xử lý

>>>> Hướng dẫn lâu chùi bếp gas nhanh gọn

>>>> 5 mẹo sử dụng bếp ga an toàn

Hướng dẫn chống gỉ cho lỗ ổ khóa

lo-o-khoa-bi-gi
lo-o-khoa-bi-gi

Những chiệc ổ khóa đã bị gỉ sét gây ra rất nhiều bất tiện cho chúng ta trong việc sử dụng chúng. Đặc biệt ổ khóa bị gỉ sét sẽ gây ra một mùi hôi rất khó chịu, mùi hôi này bám thường vào tay chúng ta khi sử dụng ổ khóa rất lâu dù đã sử dụng nhiều loại nước rửa tay. Vì vậy nếu gia đình hoặc bản thân các bạn có sử dụng những chiếc ổ khóa để khóa cồng ngoài trời hoặc khóa vật gì ở ngoài trời thì các bạn nên thực hiện việc chống gỉ sét cho lỗ ổ khóa trước khi sử dụng.

Muốn chống gỉ cho ổ khóa có rất nhiều cách, Carot có một cách rất đơn giản như sau: Các bạn chỉ cần nhỏ vào lỗ ổ khóa vài giọt dầu đốt đèn hoặc một ít bột gọt từ ruột bút chì đen cũng được. Những chất này có khả bằng bảo vệ bề mặt lỗ ổ khóa khỏi sự tiếp xúc với nước vì chúng là chất không hòa tan nước. Mẹo này khá hay khi chống gỉ cho lỗ ổ khóa.

phong-gi-o-khoa
phong-gi-o-khoa

Còn nếu không may chiếc ổ khóa của các bạn đã bị gỉ sét thì hảy sử dụng bột cạo từ ruột bút chì đen thổi vào chỗ khóa, xong xuôi dùng chìa mở, lắc nhẹ một hồi là mở được vì ruột bút chì làm từ bột đá đen nên có tác dụng bôi trơn, làm cho bi trơn hơn và đầu khóa nhạy như mới.

Mẹo chống gỉ cho lỗ ổ khóa này tuy không khó nhưng ít người biết đến, hy vọng với bài viết này có thể giúp được các mẹ có thể bảo quản những chiếc ổ khóa trong nhà mình. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *