Mẹo phân bệt nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc

Mẹo phân bệt nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc
Rate this post

Chào các mẹ, ngày hôm nay thế nào rồi, có gì vui không??? Hihi, bật mí cho các mẹ nhé, hôm nay Carot được anh chồng vào bếp nấu cho một bát chè sương sa nhãn lồng không thể chê được. Ngồi ăn mà Carot muốn rớt nước mắt luôn các mẹ ạ. Tiện hôm nay được ăn chè ngon Carot sẽ chia sẻ cho các mẹ một mẹo rất hay về nhãn để tránh mua phải nhãn Trung Quốc nhé các mẹ.

phan-biet-nhan
phan-biet-nhan

Phân bệt nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc

Trên thị trường có nhiều nhãn lồng xuất xứ từ Trung Tuốc, có nhiều điểm giống nhãn Hưng Yên, nên nếu các mẹ có đi chợ mua nhãn thì có thể phân biệt hai loại nhãn này căn cứ theo dấu hiệu sau:

Nhãn lồng Trung Quốc: quả to, vỏ mỏng hơn, lá cũng to dày hơn lá nhãn hưng yên. Cùi có vẻ dày, vị ngọt nhạt, không thơm. Nhãn Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, nhạt màu, vỏ mỏng, nhanh thâm, thối. Chính vì để trong thời gian dài nên nhãn Trung Quốc thường có hiện tượng này, các mẹ phải lưu ý cho kĩ nhé.

phan-biet-nhan-trung-quoc
phan-biet-nhan-trung-quoc

Nhãn lồng Hưng Yên: quả to, vỏ gai, trông dày. Mã vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Cùi nhãn dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngon như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít( khác hẳn các loại nhãn khác)

Ngoài những lưu ý trên thì còn một lưu ý nữa, thường để ý mua ở những quấy trái quây quen, hỏi rõ xuất xứ của chúng trước khi mua hàng là tốt nhất.

Chồng Carot thương nấu chè nhãn, chính vì vậy mình cũng lưu ý anh để tránh chọn nhãn Trung Quốc. Các mẹ nếu có mua nhãn về làm gì thì nhớ đến mẹo vặt này của Carot nhé, rất là hiệu quả đấy các mẹ ạ! Chúc các mẹ mua được những trái nhãn ngon lành nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *