facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

MẸO PHA CÀ PHÊ NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

MẸO PHA CÀ PHÊ NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.
Rate this post

Nội dung bài viết

Món thức uống luôn chiếm một vị trí quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta chính là Cà phê. Ở tất cả các quốc gia trên thế giời đều có thức uống này, mặc dù ở mỗi nơi lại có cách pha chế riêng. Cà phê thì lại quá quen thuộc với người dân Việt Nam rồi, nước ta còn là một trong những nước xuất khẩu cà phê hảng đầu nữa cơ mà. Cách pha cà phê của chúng ta bắt nguồn từ cách pha cà phê của người Pháp – pha cà phê phin, cách này được coi là công thức pha cà phê khó nhất thế giới. Vậy nên không phải ải cũng có thể pha được một ly cà phê ngon đúng chất theo cách pha cà phê đặc biệt này.

cach-pha-ca-phe-phin-ngoncach-pha-ca-phe-phin-ngon
cach-pha-ca-phe-phin-ngon

Carot tuy không phải là dân chuyên trong việc pha cà phê nhưng cũng học hỏi được khá nhiều mẹo hay từ bạn bè. Các mẹ nếu muốn chồng mình mỗi sáng thức dậy có một ly cà phê ngon thì từ từ nghiền nhẫm công thức của Carot nhé.

Cách pha cà phê ngon

Muốn có một ly cà phê ngon phải tốn nhiều công đoạn, những trái cà phê chín đỏ 100% được thu hoạch từ mùa trước được phơi khô hoặc chế biến ướt. Sau đó được đưa vào nhà máy xay xát và phân loại theo từng chủng loại R1( trên sàng 16 li) và R2 (trên sàng 18 li) cà phê BI. Với công nghệ rang xay truyền thống hoặc hiện đại, cà phê được sao tẩm đều có công thức riêng để phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Để có một ly cà phê ngon được  pha tại nhà các bạn cần tiến hành như sau:

huong-dan-cach-pha-ca-phe-ngon-dam-da-8
huong-dan-cach-pha-ca-phe-ngon-dam-da-8
  • Trước tiên cho cà phê vào phin khoảng 30-40g, dùng nắp đậy nén cà phê thật chặt.
  • Tiếp theo cho nước sôi vào 1/3 phin cho cà phê thấm đều và nở, dùng nắp chặn cà phê lần nữa
  • Để khoảng 5 phút sau đó cho nước sôi vào phin lượng đủ dùng, đậy nắp phin để cho nước thấm vào cà phê. Khoảng 2 phút sau cà phê sẽ nhỏ giọt xuống ly, khi uống pha thêm đường, sữa tùy theo ý thích. Trung bình 100g cà phê pha được 5-6 ly.

Hy vọng những mẹo vặt nhỏ có thể giúp các mẹ có được một ly cà phê ngon. Carot biết các mẹ đều có công việc của riêng mình vì vậy việc ủng hộ Carot trong thời gian qua là rất đáng trân trọng, vì vậy hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Carot nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *