facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo nhỏ cho món vịt om sấu ngon như ngoài tiệm

Mẹo nhỏ cho món vịt om sấu ngon như ngoài tiệm
Rate this post

Nếu miền Nam nổi tiếng với những món lẩu từ nắm cá từ vùng sông nước tự nhiên thì miền Bắc lại gây dấu ăn nhờ những món lẩu từ những nguyên liệu đặc trưng ở xứ này. Quả sấu chắc có lẽ là niềm tự hào của người dân thủ đô nói riêng và người dân miền Bắc nói chúng. Sấu dùng để chế biến rất nhiều món ăn trong đó có món lẩu thơm ngon là món vịt om sấu.

vit-om-sau
vit-om-sau

Carot khuyên chân thành nếu ai chưa ăn món vịt om sấu này thì hãy thử ăn đi nhé. Đảm bảo các mẹ sẽ bị mùi hương đặc trưng của vịt và sấu làm xao xuyến đấy. Carot đã nấu món này khá nhiều lần mỗi khi đến mùi sấu về và được người thân mang sấu từ Bắc vào tặng. Nhiều người bạn của Carot của đã thử làm món vịt om sấu nhưng đều bảo là không ngon như lúc ăn ở ngoài. Món vịt om sấu thường bị bỡ, không có mùi thơm lắm.

Sau khi hỏi cách chọn nguyên liệu và thứ tự thực hiện món vịt om sấu của các bạn ấy thì Carot đã biết được nguyên nhân. Nếu các mẹ cũng có ý định thực hiện món vịt om sâu này thì hãy chú ý mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Nấu vịt om sấu ngon như tiệm

cach-nau-vit-om-sau
cach-nau-vit-om-sau

Muốn nấu ngon nên chọn vịt hơi già để khi ninh lâu nước xương và thịt tiết ra ngọt, thịt không nát. Đây là mẹo chủ đạo giúp mó ăn không bỡ và nước dùng trong đấy các mẹ ạ.

Trước khi nấu nên ướp thịt vịt với nước mắm, tỏi băm nhỏ, chút giấm bỗng cho mui thơm đạt hiệu quả nhất. Sau đó đun mỡ nóng già, phi thươm tỏi cho vịt vào đảo săn thịt rồi mới cho vào nồi om cùng với sấu (6-7 quả/1 kg vịt đã làm sạch).

Các mẹ nhớ thực hiện theo những mẹo này để món vịt om sấu thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé. Carot tin với những mẹo vặt của mình sẽ giúp các mẹ trở thành người phụ nữ tuyệt vời của gia đình đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *