facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo nấu mướp đắng thơm ngon.

Mẹo nấu mướp đắng thơm ngon.
Rate this post

Mướp đăng, hay khổ qua có thể gọi là ác mộng tuổi thơ đối với các mẹ phải không. Cứ y như rằng ngày nào, có canh mướp đắng hay mướp đắng xào trứng là hôm đó cất bát đũa sớm. Carot biết các mẹ không thích vị đắng của khổ qua chút nào, nhưng nếu biết công dụng của loại thực phẩm này thì có lẽ các mẹ nên suy nghĩ lại đấy.

Khổ qua có tác dụng tốt với người mắt bệnh tiểu đường, người ăn khổ qua thường sẽ điều hòa tốt lượng đường huyết trong cơ thể. Nếu các mẹ ghét vị đắng thì cố ăn vì chính vị này xuất phát từ các chất chống oxi hóa chứa trong loại thực phẩm này. Carot từng đọc một tài liệu người ta viết như thế này: “Quả mướp đắng có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí; gấp 5 – 20 lần dưa chuột, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.” nói chung qua đó có thể thấy công dụng không hề nhỏ của loại quả này phải không các mẹ. Vậy chế biến mướp làm sao cho ngon, hợp khẩu vị với gia đình hôm nay Carot sẽ giới thiệu cho các mẹ cách nhé.

Hướng dẫn nấu mướp đắng thơm ngon.

meo-nau-kho-qua
meo-nau-kho-qua

Sau khi mua mướp đắng về, các mẹ nhớ rữa sách trước khi nấu nhé, thái khoanh trái mướp đắng cho ngon. Trước khi cho mướp vào nồi, các mẹ lấy mướp đắng xoác qua ít muối, sau đó rửa sạch lại. Nấu mướp đắng với cá, thịt gà, sườn lợn hương vị càng ngon, có vị ngọt và đắng nhẹ, thanh mát, ngươi biết ăn rất thích ăn.

Hy vọng với mẹo vặt nhỏ này, trái khổ qua sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn của các mẹ. Các mẹ tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của Carot nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *