facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo muối dưa cải cay ngon đúng điệu.

Mẹo muối dưa cải cay ngon đúng điệu.
Rate this post

Người Việt Nam ta có một nền văn hòa ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Sự linh hoạt trong việc chế biến thực phẩm và các món ăn đã góp phần tạo nên sự phong phú đó. Từ món dưa cải bẹ muối chua phổ biến thì chúng ta đã ứng dụng công thức lên men chua này để chế biến nhiều món lên men từ những loại rau củ khác nhau. Rau cải cay với mùi vị rất khác biệt so với nhiều giống rau cải khác cũng được sử dụng để tạo nên món đồ chua rất hấp dẫn. Vị cải cây đăng đắng, chan chát, nếu ai hợp sẽ đặc biệt thích. Carot sẽ giới thiệu đến các bạn cách là món dưa cải cay này theo những hướng dẫn vô cùng đơn giản sau đây:

Cách muối dưa cải cay đúng cách

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cải cay, hành lá, hành tím, ớt sừng đỏ, nước muối dưa

Khi họn cải cay các mẹ nhớ chú ý thân vừa phải, màu xanh đậm, không bị vàng lá, dập nát. Việc chọn nguyên liệu tươi ngon sẽ là chìa khóa quan trọng dẫn đến sự thành công của một món ăn. Nếu có thể hãy chọn muối hạt để muối dưa, còn không thì có thể sử dụng muối ăn bình thường.

Cách thực hiện: Các mẹ mua về cải nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá xắt khúc. ớt xắt khoanh. Để tất các nguyên liệu khô ráo hoàn toàn. Cho tất cả các nguyên liệu gồm cải cay, hành lá, hành tím, ớt vào hũ

Nước muối dưa pha theo tỷ lệ 1 lít nước – 1 cúp muối. Đun sôi sau đó để nguộn hoàn toàn. Cuối đổ nước muối vào ngập mặt dưa. Đập nắp kín và bảo quản nơi khô thoáng. Sau vài ngày khi cải đổi màu và lên vị chua là có thể sử dụng được. Cách này thực hiện thì khá đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy các mẹ.

Các mẹo vặt của Carot được tổng hợp từ những kinh nghiệm sống hàng ngày mà có, các mẹ chắc chắn cũng có cho mình một mẹo vặt riêng đúng không nào, hãy chia sẻ cùng với Carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *