MẸO LƯỢC MỠ RA KHỎI MÓN ĂN

MẸO LƯỢC MỠ RA KHỎI MÓN ĂN
Rate this post

Trong quá trình nấu ăn chắc chắn sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp món ăn của mình có nhiều ván mỡ nổi lềnh bềnh ở trong. Đây là kết quả từ việc nấu các món ăn từ các loại thực phẩm có chứa mỡ động vật. Hàm lượng mỡ ít giúp món ăn béo và thơm ngon hơn nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến món ăn trở nên ngậy và khó ăn. Chưa kể việc tiêu thụ quá nhiều lượng mỡ như vậy là không tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy trong khi nấu ăn bạn nên lược bớt phần mỡ thừa ở trong món ăn.

Khi nấu ăn, đặc biệt các món canh chúng ta thường nấu bằng xương hoặc thịt để ngọt nước, nếu không may gặp phải số thịt, xương có nhiều mỡ thĩ nồi nước dùng của chúng ta sẽ bị ván mỡ. Carot rất hay gặp trường hợp này nên đã tìm hiểu nhiều cách để loại bỏ đi phần mỡ thừa này.

Cách lược mỡ ra khỏi món ăn

huong-dan-luot-mo
huong-dan-luot-mo

Một mẹo nhỏ rất hữu ý để giúp các mẹ giải quyết vấn đề này mà Carot đã tìm hiệu được rất đơn giản.Với những món ăn như thịt đông muốn lược bớt mỡ để nước dùng trong, cách hay nhất là hãy cho nồi thịt đông vào trong tủ lạnh, mỡ sẽ tự đông lại phía trên, khi đó các mẹ chỉ việc vớt bỏ chúng

Tương tự, nếu nồi canh lỡ bỏ quá nhiều mỡ, các mẹ hãy thả vào nồi canh một viên đá, mỡ sẽ đông lại, lúc này chỉ việc dùng muỗng hớt đi là xong.

luoc-mo-khoi-do-an
luoc-mo-khoi-do-an

Còn nếu muốn chắc chắn lược bỏ được tốt đa lượng mỡ thìa thì bạn có thể dùng vải mỏng hoặc dụng cụ lọc thay vì chỉ dùng thìa hay muỗng hớt đi.

Chúc các bạn áp dụng mẹo vặt nhỏ này thành công nhé! Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Carot bằng cách comment ở phía dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *