MẸO LUỘC KHOAI LANG NGON MỀM

MẸO LUỘC KHOAI LANG NGON MỀM
Rate this post

Khoai lang là món ăn dân dã, không chỉ giúp nhuận tràng, chữa táo bón, lỵ, đái đục mà còn chất chống ô xy hóa, chống viêm. Khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Mỗi khi lười ăn cơm Carot lại luộc khoai lang để ăn, vừa no bụng lại giúp dạ dày có cơ hội được nghỉ ngơi để củng cố hoạt động tiêu hóa. Đặc biệt khoai lang có tính lành nên phù hợp cho tất cả các lứa tuổi, trẻ em vẫn có thể sử dụng khoai lang được.

cach-luoc-khoai-ngon
cach-luoc-khoai-ngon

Để luộc được món khoai lang ngon, mềm không phải chỉ cần thao tác rửa sạch và mang đi luộc là được. Thật ra làm món ăn nào cũng vậy ngoài những bước cơ bản thì các mẹ cũng phải sử dụng những bí quyết. Carot cũng xin được chia sẽ với các mẹ hai cách luộc khoai ngon ngọt, lại đơn giản nhanh chóng mà Carot đã áp dụng và cho kết quả rất tốt, như sau:

Hướng dẫn luộc khoai lang ngon mềm

khoai-lang-luoc
khoai-lang-luoc

Cách 1: cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà không bị nát. Chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sẽm sẽ rất ngon và thơm

Cách 2: lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước vừa ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút , lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút, tắt bếp

Ngoài ra, muốn khoai ngọt hơn, thay vì luộc có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Lại một mẹo vặt nữa đến với các mẹ rồi, hãy tiếp tục ủng hộ Carot và biến mình trở thành người nội trợ của gia đình nhé các mẹ, chúc các mẹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *