Mẹo làm trong dầu đã chiên.

Mẹo làm trong dầu đã chiên.
Rate this post

Có rất nhiều món ăn chế biến với dầu ăn. Đặc biệt là những món chiên giòn đòi hỏi phải được chiên trong số lượng dầu rất lớn. Thông thường các mẹ thường tiết kiệm và chỉ cho một số lượng dầu khiêm tốn để thực hiện món ăn. Tuy nhiên làm như vậy không những không tiết kiệm vì khi chiên lượng dầu không ngập thức ăn sẽ khiến thức ăn hút nhiều dầu hơn mà còn khiến cho quá trình chiên thức ăn diễn ra vất vả hơn. Chưa kể đến việc này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thần phẩm sau khi chế biến.

chien-ngap-dau
chien-ngap-dau

Vì vậy Carot khuyên các mẹ không nên tiết kiệm dầu khi chiên thức ăn. Các mẹ cứ cho ngập dầu trong chảo khi chiên. Như vậy thức ăn sẽ được giòn đều mà không hút quá nhiều dầu.

Hướng dẫn làm trong dầu đã chiên

dau-chien-di-chien-lai
dau-chien-di-chien-lai

Nhưng chắc có lẽ điều khiến các mẹ băn khoăn nhất chính là lượng dầu sau khi chiên còn quá nhiều và quá lãng phí. Nếu sử dụng tiếp thì không tốt mà bỏ đi làm rất phí. Các bạn đừng lo Carot sẽ chia sẽ mẹo nhỏ giúp làm mới dầu đã chiên để sử dụng cho những lần tiếp theo. Tất cả những gì các bạn cần thực hiện là hãy những lát khoai tây, hay gừng tươi vào số dầu đã qua sử dụng. Hai nguyên liệu này rất thần kỳ, chúng đều có tác dụng hút mùi và làm trắng dầu ăn.

Vậy là các mẹ đã có thể tái sử dụng lượng dầu đã chiên một cách an toàn rồi đúng không. Tuy nhiên chỉ nên tái sử dụng dầu ăn trong vài lần. Khi dầu ăn đã chuyển sang màu quá đậm thì không nên sử dụng nữa nhé.

Mẹo này các hàng quán hay sử dụng để đánh lừa khách hàng, tuy là mẹo vặt nhưng Carot khuyến khích các mẹ không nên dùng nhiều vì không có lợi cho sức khỏe đâu. Chúc các mẹ thành công và hãy chia sẽ mẹo này trên mạng xã hội để ủng hộ cho Carot nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *