MẸO LÀM SỮA ĐẬU NÀNH THƠM NGON BỔ DƯỠNG

MẸO LÀM SỮA ĐẬU NÀNH THƠM NGON BỔ DƯỠNG
Rate this post

Chắc chắn các chị em chúng ta rất quen thuộc với món sữa đậu nành thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như đạm, các vitamin và đặc biệt chúng có chứa một lượng hóc môn nữ dồi dào. Vì thế các sản phẩm từ đậu nành rất cần thiết đối với phụ nữ, càng lớn tuổi thì lượng hóc môn của phụ nữ càng giảm nhanh nên hãy dùy trì lượng hóc môn nữ bằng cách sử dụng các thực phầm và món ăn làm từ đậu nành nhé. Trong các món ăn và thực phẩm từ đậu nành món giúp giữ lại nhiều đặc tính bổ dưỡng nhất của sữa đậu nành.

Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thì Carot thường tự thực hiện món sữa đầu nành tại nhà. Mẹo làm sữa đầu nành rất đơn giản nên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được đấy. Để làm món sữa đậu nành thơm ngon, các bạn có thể tham khảo một số mẹo sau của Carot.

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon

cach-lam-sua-dau-nanh-ngon
cach-lam-sua-dau-nanh-ngon

Chọn đậu: Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc  vào chất lượng đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải , da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.

Ngâm đậu: Đậu phải ngâm nước từ 6 giờ trở lên, cho mềm và nở mới dễ xay. Khi ngâm nên thay nước 3 lần để đậu không bị chua. Nếu ngâm ít thời gian đậu sẽ không nở hết, khiến chất béo trong đậu không ra hết, sữa dễ bị loãng, mất ngon

meo-lam-sua-dau-nanh
meo-lam-sua-dau-nanh

Xay, nấu sữa: Đậu xay nhuyễn, vắt lấy nước lược bỏ bã, đun nhỏ lửa thỉnh thoảng dùng vá quấy nhẹ để sữa không bén cháy, dễ khê. Nấu sữa sôi khoảng 10 phút là được. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.

Để sữa có mùi thơm: muốn sữa đậu nành có mùi đặc trưng, hãy thả vào nồi ít lá dứa, khi sữa sôi trở lại, vớt lá dứa ra ngay.

Mẹo vặt này dễ nhưng không phải mẹ nào cũng biết, Carot rất vui vì càng ngày càng nhiều mẹ theo dõi trang web nhỏ này của Carot, hãy tiếp tục ủng hộ Carot bằng cách chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *