facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

MẸO LÀM SẠCH NỒI THỦY TINH

MẸO LÀM SẠCH NỒI THỦY TINH
Rate this post

Ngày này các chị em phụ nữ rất quan tâm đến sức khỏe gia đình nên họ luôn dành thời gian để tìm hiểu và chọn mua những vật dụng an toàn nhất để sử dụng. Đặc biết là những đồ dùng trong nhà bếp, đồ dùng để chế biến thực phẩm. Vậy nên thay vì chọn những bộ xoong, nồi bằng kim loại thì các chị em rất tin dùng vào những chiếc xoong, nồi, chảo nấu ăn bằng chất liệu thủy tinh cao cấp. Chất liệu thủy tinh cao cấp hấp thụ nhiệt tốt, giúp món ăn chín đều và không tạo ra những hợp chất có hại khi tiếp xúc lâu với thức ăn.

Cách làm sạch nồi thủy tinh

lam-sach-noi-thuy-tinh
lam-sach-noi-thuy-tinh

Những chiếc xoong, nồi thủy tinh này còn rất đẹp nữa, nhưng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị bám cấu bẩn nếu chúng ta không làm sạch chúng một cách kỹ lưỡng. Carot có một số mẹo về việc vệ sinh làm sạch xoong, nồi nấu ăn bằng thủy tinh như sau:

–  Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản , chỉ cần ngâm khoảng10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại bằng nước lạnh vết bẩn sẽ hết. Các hạt gạo đóng vai trò như là một miếng dẻ đánh bay mọi vết bẩn nằm trên bề mặt của nồi thủy tinh, giúp làm sạch nồi thủy tinh hiệu quả

–  Với những vết bẩn khó tẩy rửa phải dùng bột nở( baking soda). Hòa một ít bột nở vào nước ấm tạo thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút, sau đó chỉ cần lau chỗ bẩn đi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cách này thường được sử dụng để tẩy rửa các đường ống nước bị đồng cặn, nay bạn cũng có thể áp dụng để làm sạch nồi thủy tinh trong nhà.

– Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn này, phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp đun sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhấc xuống rồi cọ rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà cong giúp đồ dùng thủy tinh sáng đẹp như mới nên cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thủy tinh. Giấm cũng giống như baking soda vậy, khả năng ăn mòn đánh bay vết bẩn giúp làm sạch nồi thủy tinh vô cùng hiệu quả, các mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà.

ve-sinh-noi-thuy-tinh
ve-sinh-noi-thuy-tinh

Những ưu điểm của nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh ngày nay như một sản phẩm thây thế hoàn hảo cho những loại nồi gang hay inox đã cũ kĩ. Nếu để ý hơn, sử dụng nồi thủy tinh trong gian bếp luôn tạo một cái gì đó là vẻ đẹp sang trọng cuốn hút giành cho không gian này. Tuy chi phì không hề rẻ, nhưng Carot biết rằng những bà mẹ đã từng sử dụng đều rất ưa chuộng loại nồi này.

Một lần đọc qua một bài báo viết về nồi thủy tinh thì người tiêu dung đánh giá loại nồi này rất cao đấy các mẹ, sử dụng nồi thủy tinh không những sạch, nhìn hiện đại, sang trọng mà trong thủy tinh không chứa chất độc, sử dụng loại nồi này thân thiện với cơ thể lắm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng loại nồi thân thiện này thì vẫn có nhiều người buồn phiền về những bất tiện của chúng. Sử dụng nồi thủy tinh thường có trọng lượng rất nặng, các bà nội trợ thường phải cố gắng lằm mới bê được một chiếc nồi cỡ nhỏ.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng nồi thủy tinh thì có thể nhận thấy những đặc điểm sau đây, vì nồi làm bằng chất liệu thủy tinh nên rất kị va đập, nếu vô tình các mẹ làm tuộc tay, hay va đập vào thứ gì đó thì chắc chắn những chiếc nồi của các mẹ không trụ được lâu đâu. Thêm một điểm nữa, chất liệu này không bền với nhiệt, cũng như cốc thủy tinh vậy, khi các mẹ chuyển từ nhiệt độ thấp sang nhiệt độ cao một cách đột ngột hoặc ngược lại thì rất dễ gây ra hiện tượng nứt, vỡ trên về mặt nổi. Do cấu trúc nồi thấy đổi đột ngột khiến cho nồi không chịu được áp lực gây hiện tượng bể, nứt, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của chúng ta.

uu-diem-noi-thuy-tinh
uu-diem-noi-thuy-tinh

Một lưu ý khi mua nồi thủy tinh nhé các mẹ, những loại nồi khác nhau sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau của nhà sản xuất. Mỗi loại nồi được thiết kế dày mỏng, pha hợp chất như thế nào để đủ tiêu chuẩn sử dụng trên một nền nhiệt độ nhất định. Khi đi mua nồi, người bán hay dung lửa để thử cho bạn thấy, nhưng như vậy là không chính xác, có loại nồi chỉ chịu được nhiệt độ khoảng 1000 độ nhưng có những loại nồi tốt hơn, chịu được tiếp xúc trực tiếp với lửa ở nhiệt độ trên 1000 thậm chí là 2000 độ. Chính vì lí do này khi đi mua hàng, các mẹ phải chú ý thật kĩ để không mua phải hàng hóa mà mình không sử dụng đến nhé.

Carot cũng sử dụng những mẹo gia đình này để vệ sinh cho đồ nấu ăn băng thủy tinh của mình và cảm nhận thấy xoong, nồi thủy tinh sau khi vệ sinh rất sạch và cho độ bóng như mới. Nếu các mẹ chăm chút trong quá trình sử dụng và vệ sinh nồi thủy tinh thì sẽ sử dụng được rất lâu ngày, chị bạn mình sử dụng nồi thủy tinh đã hơn 10 năm mà vẫn như mới đấy. Chúc các mẹ thành công với mẹo vặt này.

Xem thêm:

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ THỦY TINH

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ GỐM SỨ

Mẹo dán đồ thủy tinh bể

Mẹo dán đồ sứ bể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *