facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

MẸO LÀM SẠCH CẶN BẨN BÌNH NƯỚC NÓNG

MẸO LÀM SẠCH CẶN BẨN BÌNH NƯỚC NÓNG
Rate this post

Điều kiện thời tiết ở Việt Nam khá thất thường, về đêm ở nhiều vùng thì nhiệt độ xuống khá thấp. Tuy ở thành phố Hồ Chí Minh nắng nóng quanh năm nhưng đôi lúc trời cũng khá lạnh nên Carot rất ngại đi tắm. Hơn nữa nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình Carot cũng khá nhiều. Vì vậy trong nhà Carot đều lắp đặt máy nước nóng để tắm rửa và bình uống nước nóng lạnh để phục vụ sinh hoạt hằng ngày của tất cả các thành viên trong gia đinh.

Carot không biết các bạn có để ỷ không là ở bình nước nóng thường xuyên có vết bản bẩn và cáu bẩn động lại. Điều này xảy ra do nguồn điện trong máy chạy với tần suất cao để tạo ra nhiều mức nhiệt độ khác nhau, vì vậy những cấu bẩn trong nước giống như những ion trái dấu sẽ bị những ion cùng dấu trong nước khi nhiệt độ cao tạo ra hút và bám lại trên thành bình hay ở đáy bình nước nóng. Làm sạch cặn bẩn bình nước nóng tuy không cần thiết nhưng ít ra trong một bình nước nóng sạch sẽ trắng sang thi vẫn thích hơn là một chiếc bình với nhiều vết cáu bẩn bám vào phải không nào.

binh-nuoc-nong
binh-nuoc-nong

Hướng dẫn làm sạch căn bẩn bình nước nóng

Nhiều gia đình thường phàn nàn tại sao lượng nước chảy ra từ vòi không đều và không liên tục. Nguyên nhân rất đơn giản đó chính là cặn nước được tạo ra bên trong bình nước nóng. Những cáu bẩn này ảnh hưởng đến vòi chảy ra, nghiêm trọng hơn còn là nguyên nhân gây nổ vỡ bình. Vi vậy các bạn nên chú ý  làm sạch những cáu bẩn này ở bình nước thường xuyên. Điều này vừa giúp không gian trong gia đình sạch sẽ vừa có tác dụng tốt giúp an toàn hơn trong quá trình sử dụng của bạn.

Các bạn có thể áp dụng mẹo làm sạch này của Carot. Sau khi súc rửa xong, trước khi đóng nắp và van an toàn phải mở to nắp cho nước ra ở nhiệt độ cao, sau đó mới đóng van an toàn. Lúc này lượng nước thừa phun ra sẽ bị bốc hơi rồi tỏa nhiệt.. điều đó chứng tỏ lượng nước tồn đã được xả hết, bình nước nóng sẽ hạn chế được cáu bẩn. Làm sạch căn bẩn bình nước nóng chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng hãy đảm bảo làm thường xuyên nhé, điều này rất quan trọng đối với gia đình nhỏ thân yêu của bạn đấy.

tay-can-binh-nuoc-nong
tay-can-binh-nuoc-nong

Lưu ý khi sử dụng bình nước nóng

Là một trong những vật dụng được sử dụng hàng ngày trong gia đình vì vậy việc sử dụng bình nước nóng cũng cần được lưu ý đấy các bạn. Bình nước nóng hiện này ngoại trừ năng lượng mặt trời thì chủ yếu là bình điện và bình gas, đối với 2 loại bình này, trong quá trình sử dụng phải luôn luôn chú ý, vì chỉ một chút hư hỏng, sai lằm trong quá trình sử dụng cũng đủ nguy hiểm tới tình mạng các thành viên trong gia đình đấy.

Đối với bình nước nóng điện các bạn lưu ý đặc biệt tới nguồn điện đi vào bình, chú ý các cực âm cực dương của máy nước nóng đã được sử dụng đúng chưa. Lưu ý khi sử dụng bình nước nóng điện là để tránh các tai nạn do điện gây ra, cẩn thận là tốt nhất.

Đối với bình nước nóng bằng gas, thì các mẹ nên nhờ ông bố yêu quí của mình kiểm tra thật kỹ được gas đi ra vào, không được để tình trạng rò rỉ khí gas rất là nguy hiểm nhé các mẹ. Lưu ý khi sử dụng bình nước nóng bằng gas là nhiệt độ tăng nhanh, chú ý khi trẻ nhỏ sử dụng.

can-binh-nuoc-nong
can-binh-nuoc-nong

Ngày nay, khi mà công nghệ phát triển cao hơn thì con người cũng ít là lắng hơn về các tai nạn khi sử dụng các thiết bị nước nóng. Bình nước nóng năng lượng mặt trời ra đời như đáp ứng mọi yêu cầu về kĩ thuật, năng lượng mà con người cần đến. Bạn có thể sử dụng nước nóng hàng ngày mà không cần đun trước, hoặc nếu trời không nắng thì vẫn có thể sử dụng bình thường, quan trọng nhất vẫn là các yêu cầu kĩ thuật của loại bình này rất cao,nếu có điều kiện các mẹ hãy sử dụng nhé.

Hãy đảm bảo an toan khi sử dụng nhưng vật dụng có khả năng gây nguy hiểm này để cuộc sống thêm an toàn nhé các bạn. Carot viết bài này cũng mong các mẹ không vì chút vô tình mà gây ảnh hưởng tới gia đình. Việc vệ sinh gia đình và các vật dụng thường xuyên sử dụng là rất tốt phải không phải không các mẹ, riêng Carot thấy công việc nhà vô cùng thú vị đấy.

Với những mẹo vặt mà Carot chia sẻ rất mong các mẹ sẽ học được nhiều kiến thức hơn nữa trong cuộc sống, đóng góp giúp cho cuộc sống ngày trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Hãy tiếp tục ủng hộ mẹo hay gia đình và Carot ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

MẸO RỬA BÌNH PHA CÀ PHÊ

MẸO LÀM SẠCH NỒI THỦY TINH

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ THỦY TINH

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ GỐM SỨ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *