facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

MẸO KHỬ MÙI CHAI LỌ NGỠ KHÓ MÀ SIÊU DỄ

MẸO KHỬ MÙI CHAI LỌ NGỠ KHÓ MÀ SIÊU DỄ
2.7 (53.33%) 3 votes

Trong không gian nhà bếp của Carot thì vận dụng không thể thiếu đó chính là những chiếc hũ hay bình, chai, lo,.. Carot dùng những chiếc bình, chai, lọ,.. này để làm rất nhiều việc như: Đựng thực phẩm, đựng đồ ăn, đựng đồ uống. Sử dụng chai lọ làm đồ trang trí cũng rất đẹp đấy các mẹ, ở nhà, Carot thường sử dụng những loại chai lọ bỏ đi để làm bình cắm hoa, hay chậu trồng cây vô cùng xinh xắn đấy.

Đặc biệt Carot luôn mang theo người một bình nước nhỏ để uống thường xuyên dù đang ở bất cứ nơi nào vì nước rất tốt cho sức khỏe của con người mà. Việc duy trì uống nước đều đặn là rất cần thiết. Uống nhiều nước ngoài tác dụng giải khát, thì theo các nghiên cứu, nếu chịu khó uống trên 1,5l nước mỗi ngày thì sẽ vô cùng tốt cho cơ thể. Nước giúp cho cơ thể trao đổi chất tốt hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra tác dụng của nước còn mang đến làn da sáng bóng, đầy sức sống cho mỗi người, rất hiệu quả.

KHU-MUI-LO-THUY-TINH
KHU-MUI-LO-THUY-TINH

Mặc dù chỉ là đựng những thứ bình thường như nước uống nhưng sau một thời gian sử dụng thì những bình, chai, lọ,.. này bắt đầu hình thành nên một mùi hôi khó chịu. Hơn nữa mùi này rất khó bị loại bỏ bằng những phương pháp tẩy rửa hàng ngày mà chúng ta vẫn áp dụng. Một phần nguyên nhân mà khiến chúng ta khó vệ sinh được chai, lọ là vì chúng thường có hình dáng thuôn dài với một miệng bình rất nhỏ nên chúng ta không thể chà rửa từng ngóc ngách trong chiếc bình được.

Ngày trước Carot rất hay gặp phải trường hợp này, chỉ sau khoảng 2 hoặc 3 ngày thôi là  những chai đựng nước của Carot đã có một mùi rất khó chịu. Sau nhiều lần thử rửa bằng những cách bình thường thì Carot đều thất bại trong việc khử mùi này. Đến một ngày, Carot đã được một người bạn cùng lớp đại học hưỡng dẫn cho mẹo tẩy rửa loại bỏ mùi hôi ở chai, lọ rất hay.

Hướng dẫn khử mùi chai lọ

Các bạn chỉ cần dùng nước pha với hạt cải đổ vào bình để xóc rửa. Nếu dùng nước hạt cải ngâm chai lọ qua một đêm mới súc rửa thì hiệu quả còn tốt hơn.

Carot không chắc nguyên lý hoạt động của phương pháp khử mùi chai lọ như thế nào, chắc là trong hại cải có chứa một số chất có khả năng khử mùi tốt. Các bạn nên thử xem sao nhé.

Carot còn nhớ rất nhiều câu chuyện xoay quanh những chai nước này ở thời học sinh đấy các mẹ. Nhớ thời tiểu học, thì chẳng đứa nào chê của đứa nào cả, chì một chai nước đến cả đám vây lấy nhau uống lấy uống để, đến bây giờ thì chẳng còn được như vậy nữa. Hay cái thời sinh viên bỡ ngỡ lên chốn sài thành, chẳng biết vì sao đứa nào cũng phải mang theo cả chai nước theo mình làm gì cho mệt xác vậy, rất, rất nhiều thứ đã qua đi mà giờ nhìn lại vẫn thấy mình sao ngây ngô quá, đơn giản quá phải không các mẹ. Chắc các mẹ, dù lớn hay nhỏ cũng có những kỉ niệm như Carot phải không nào.

Tận dụng chai lọ cũ

Ngoài phần nội dung về cách khử mùi chai lọ, tiện đây, Carot xin giới thiệu một số cách trang trí, sử dụng chai lọ trong nhà tiện cho các mẹ tham khảo nhé.

LAM-LO-CAM-HOA
LAM-LO-CAM-HOA

Làm bình hoa từ chai bỏ: Những chiếc chai lọ thủy tinh hay bằng nhựa dù bỏ đi thì tác dụng của nó vẫn còn rất lớn đấy các mẹ. Riêng Carot rất thích dùng những chiếc chai bỏ đi xinh xắn làm thành những chiếc bình cắm hoa xinh xắn để trang trí trong nhà. Những chai rượu, nước hoa quả, bất cứ thứ gì bạn mang về sau đó rửa cho sạch nhé, dùng cách khử mùi chai lọ mà Carot đã chia sẻ ở trên rồi dùng chúng như bình hoa là siêu đẹp luôn.

LAM-CHAU-CAY
LAM-CHAU-CAY

Dùng bình thủy tinh làm chậu cây treo: Một cách khác rất hay để các mẹ có thể tái sử dụng những chiếc bình nhỏ xinh của mình đó là trồng cây treo. Những chiếc bình, chiếc lọ vứt đi thì rất là phí phạm phải không các bạn. Các bạn sau khi làm sạch khử mùi chai lọ xong thì hãy làm theo cách như sau nhé. Dùng búa hoặc bất cứ vật cứng nào đó đặp vào phần thân của chai lọ, để phần này bị bể ra, sau đó cho phần thân cây cỏ, lá màu thồng qua phần lỗ này, tiếp tục cho đất vào và treo lên như trong hình Carot hướng dẫn các mẹ đây.

Ngoài ra còn khá nhiều mẹo vặt mà các mẹ có thể tận dụng những chai lọ thủy tinh của mình một cách đẹp mắt và ưng ý khác nữa, chẳng hạn sau khi khử mùi chai lọ bạn mang sơn chúng theo những màu sắc ưng ý, dùng dây dừa hoặc các loại dây khác trang trí cho thật đẹp và vô số cách hiệu quả khác nữa.

Làm theo những hướng dẫn của Carot sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đấy. Thây vì đi tìm kiếm mua hàng hóa tốn tiền bạc thì giờ đây chỉ cần tốn chút thời gian khử mùi hôi chai lọ rồi trang trí sao cho thật đẹp với căn nhà là được rồi phải không nào. Rất là dễ dàng, các mẹ nên thử ở nhà đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *