facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

MẸO GIỮ ĐỒ LUỘC TƯƠI NGON NGÀY HÈ

MẸO GIỮ ĐỒ LUỘC TƯƠI NGON NGÀY HÈ
Rate this post

Chế độ ăn uống lành mạnh ít dầu mỡ ngày càng được nhiều hiểu và áp dụng hang ngày. Vì vậy những món đồ luộc luôn là lựa chọn hàng đầu trong chế độ ăn uống tốt cho sức cho sức khỏe. Đồ luộc vốn chỉ được chế biến rất đơn giản nên chúng thường không hấp dẫn cho lẵm. Đặc biệt vào những ngày hè nòng bức sau khi chúng ta luộc thực phẩm thì chúng sẽ bị đổi màu, nhìn rất kém hấp dẫn.

Cách giữ đồ luộc tươi ngon

cach-luoc-rau-xanh
cach-luoc-rau-xanh

Vào một ngày Carot qua nhà một người cô và tình cờ thấy cô ấy đang nấu ăn, hầu hết là các món luộc. Carot rất ngạc nhiên là món luộc nào cô ấy chế biến đều có màu sắc rất đẹp mắt và kích thích sự thèm ăn của Carot vì trông chúng rất tươi ngon, mặc dù thời tiết mùa hè chẳng dễ chịu gì. Sau một hồi thăm dò, cô ấy đã chia sẽ với Carot một vài mẹo nhỏ để giúp món đồ luộc của chúng ta trong tươi ngon hơn. Cụ thể là:

Để giữ màu tươi cho đồ luộc: với những loại rau củ quả và ngay cả thịt heo, bò để giữ màu tươi cho thực phẩm, ngay sau khi vớt ra khỏi nước luộc đang sôi các mẹ phải nhúng qua nước lạnh hoặc nước đá lạnh cho đến khi thịt hoặc rau nguội hẳn. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi ngon

Để rau quả không sậm màu, khi luộc rau nấu canh, điều tối kỵ là các mẹ bỏ tất cả vào nồi canh

thit-luoc-tuoi
thit-luoc-tuoi

Nấu canh rau cải ngọt, cải xanh.. muốn cọng rau xanh tươi, chỉ cẩn thả rau vào lúc nước canh đang sôi rồi bắc xuống ngay

Những loại rau xanh, muốn giữ màu, khi luộc trong nước sôi phải để ngập nước qua mặt rau, ngay sau khi vớt ra cần nhúng qua nước lạnh ngay tức thì, màu xanh sẽ không bị sậm xuống, xanh sẽ trở nên mướt, bắt mắt hơn.

Nếu các bạn thương xuyên ăn và nấu các món luộc thì không nên bỏ qua những mẹo vặt hay bổ ích này nhé. Carot tin với những mẹo vặt này có thể giúp ích ít nhiều cho các thành viên trong gia đình đấy. Hãy ủng hộ Carot bằng cách chia sẻ các thông tin và bài viết bổ ích cho bạn bè cũng như trên mạng xã hội nhé các mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *