facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo giữ chuối xanh không bị thâm nát.

Mẹo giữ chuối xanh không bị thâm nát.
Rate this post

Chuối xanh là một loại rau ăn kèm khá đặc biệt của người Việt mình. Nhớ ngày còn bé, ăn thịt vịt hay có chuối xanh với khế, lúc đó toàn lựa khế, ăn chua chua với thịt vịt mắm gừng mà thôi. Sau này lơn lên, mới biết phải có thêm chuối xanh, rau thơm mới là món vịt ngon đúng điệu.

Vậy tại sao người Việt lại thường dùng chuối xanh sử dụng ăn kèm trong các bữa ăn. Nếu các mẹ để ý một chút, thì chuối xanh chỉ ăn kèm với những loại thịt có chứa nhiều mỡ, ăn vào nặng bụng. Trong chuối có chứa nhiều mũ, tạo vị chát nhưng chính vị chát đó lại giúp dạ dày tiêu hóa tốt các thực phẩm nhiều đạm, dầu mỡ từ thịt. Giờ thì các bạn chắc hẳn đã hiểu hơn sự xuất hiện của chuối xanh trong các bữa tiệc rồi phải không nào, những loại rau và khế giúp dễ tiêu hóa còn gừng lại giúp giải tính hàn có sẵn trong thịt cá.

giu-chuoi-khong-tham
giu-chuoi-khong-tham

Hôm nay, Carot sẽ giới thiệu có các mẹ mẹo vặt để giữ chuối xanh không bị thâm nát, đặc biệt giành cho các mẹ đang chuẩn bị những buổi tiệc cho gia đình, thì mẹo này sẽ vô cùng hiệu quả đấy. Các mẹ cùng theo dõi nhé!

Cách giữ chuối xanh không bị thâm nát.

cat-chuoi-khong-bi-tham
cat-chuoi-khong-bi-tham

Khi làm món ăn với chuối xanh, các mẹ nên gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều. Từ đó, các mẹ có thể sử dụng chuối chế biến món ăn mà không còn sợ chuối bị thâm đen không đẹp mắt nữa.

Có thể thấy một mẹo vặt tuy đơn giản nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết, hãy chia sẻ những bài viết của Carot để ủng hộ Carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *