Mẹo giữ chuối tươi lâu hơn.

Mẹo giữ chuối tươi lâu hơn.
Rate this post

Nội dung bài viết

Nhắc đến chuối chắc hẳn ai cũng biết đến loại trái cây đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng này với vị ngọt bùi và vị ngọt đặc trưng của chúng. Carot đã từng đọc được một bài báo viết về loại trái cây này với rất nhiều công dụng mà chắc hẳn các bạn sẽ không ngờ tới. Ăn chuối giúp kích thích não giảm nguy cơ bị trầm cảm, các vận động viên thường ăn chuối khi thi đấu để cân bằng lượng đường trong máu, lấy lại sức lực nhanh chóng. Ngoài ra, ăn chuối kích thích hình thành cấu trúc xương, duy trì canxi giúp cho xương chắc khỏe, chuối còn chưa chất dinh dưỡng giúp tăng lượng máu giảm thiếu máu do bị thiếu sắt. Một số sự lợi hại của chuối còn có giúp dễ tiêu hóa, chữa chứng táo bón cho cơ thể con người. Ngoài ra còn vô vàng rất rất nhiều tác dụng của chuối mà carot không thể kể hết được.

bao-quan-chuoi
bao-quan-chuoi

Nói đến đây cũng đủ dài dòng rồi, vào vấn đề chính mà bài viết muốn đề cập đó là làm sao để chuối có thể tươi lâu hơn, các mẹ có thể ăn đến hết mà không bị hư hao gì! Đây là cách mà mẹ carot đã và đang làm, tèn ten:

Cách giữ chuối tươi lâu

cach-bao-quan-chuoi
cach-bao-quan-chuoi

Một điều carot thường thấy đó là các mẹ mua chuối về thường cắt bớt cuốn sau đó cho chuối vào bao rồi để vào tủ lạnh cho tiện. Nhưng như vậy vô tình lại khiến chuối nhanh hư hơn đấy, vết cắt cuốn sẽ là nơi mà vi khuẩn dễ dàng tấn công nhất đấy các mẹ ạ, từ các vết cắt vi khuẩn lây lan khiến chuối bị hư và thâm đen. Vậy biện pháp rất đơn giản dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phần cuống của nải chuối lại, như vậy vi khuẩn hết đường xâm nhập và thế chuối không còn hư nữa. Một lưu ý khác carot muốn nói với các mẹ đó là đừng nên bỏ chuối với các thực phẩm khác vì khí etylen từ các trái cây sẽ làm chuối nhanh chín hơn đấy.

Hy vọng với mẹo vặt trên sẽ giúp các mẹ giữ chuối của mình tươi lâu hơn. Gia đình sẽ được ăn kem chuối, sinh tố chuối, chuối tươi đầy đủ cho bữa ăn đầy dưỡng chất. Tiếp tục ủng hô carot bằng cách xem những bài viết tiếp theo nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *