facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo để có đĩa hạt dẻ nướng thơm, ngon, dễ bóc.

Mẹo để có đĩa hạt dẻ nướng thơm, ngon, dễ bóc.
Rate this post

Hạt dẻ được biết đến như loại hạt thơm ngon, bổ dưỡng có công dụng rất tốt đối với cơ thể. Ngày xưa, tìm được hạt dẻ rừng về rang là cái quí nhất trong cuộc đời trẻ thơ của Carot, hạt dẻ rừng tuy vỏ cứng nhưng vị ngọt và rất bùi. Thường những người có tiền sử bệnh về tim mạch ăn hạt dẻ rất tốt, trong thành phần hạt dẻ chứa rất nhiều protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, PP và các khoáng chất Ca, P, Fe…Ăn hạt dẻ giúp cho cơ thể cải thiện tình hình bệnh tim giúp cơ thể chống lại chứng viêm, bảo vệ mạch máu và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Nhìn chung sử dụng hạt dẻ rất tốt cho các bệnh liên quan đến tim mạch. Hạt dẻ rang ăn bùi, thơm, rất thích hợp cho trẻ ăn chơi. Chế biến các món từ hạt dẻ nếu biết cách thì ăn rất ngon miệng, nấu các món hầm, cùng với hạt sen ăn rất bổ dưỡng đấy các mẹ. Tiện thể hôm nay Carot cũng muốn chia sẻ với các mẹ một mẹo nhỏ để có 1 dĩa hạt dẽ thơm ngon cho gia đình mình.

Chế biến đĩa hạt dẻ nướng thơm, ngon, dễ bóc.

hat-de-nuong
hat-de-nuong

Muốn có một đĩa hạt dẻ nướng thơm, ngon, dễ bóc mà không bị quá khô có thể tham khảo cách sau: vỏ hạt dẻ tươi rất cứng nên trước khi nướng, các mẹ hãy dùng dao rạch một đường nhỏ duy nhất cắt ngang bề mặt tròn hạt dẻ. Sau đó cho chúng vào nồi, các mẹ đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, vớt hạt dẻ ra chiếc chảo cách nhiệt

Cho ngay hạt dẻ vào lò nướng trong khoảng 15 phút, nướng xong, đổ hạt dẻ vào đĩa và ủ bằng chiếc khăn bông để hút hơi hết nước rồi thưởng thức. Carot rất thích cách chế biến này vì hạt dẻ nướng không bị cháy, ăn không bị khô, nhưng vẫn giữ đươc độ ngon, mềm rất nhiều.

Hy vọng mẹo vặt này giúp các mẹ không phải bối rối khi chế biến hạt dẻ. Tiếp tục ủng hộ Carot qua những bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *