MẸO ĐÁNH BÓNG CHẢO NHÔM

MẸO ĐÁNH BÓNG CHẢO NHÔM
Rate this post

Một gian bếp đẹp và sạch sẽ luôn giúp chúng ta có hứng thú trong việc tự tay thực hiện các món ăn ngon cho bản thân và gia đình. Vì vậy khâu vệ sinh nhà bếp và các dụng cụ làm bếp, nấu ăn là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là những chiếc xoong,  nồi nấu ăn bị bám bẩn rất thường xuyên và lâu ngày những vết bám bẩn này càng khỏ bị loại bỏ vì những nước tẩy rửa thông thường không có hiệu quả trong việc loại bỏ toàn bộ những vết bẩn bám trên xoong, nồi này. Hôm nay mẹo gia đình hay xin giới thiệu cho các mẹ một cách để đánh bóng chảo nhôm hiệu quả nhất.

chao-nhom
chao-nhom

Hướng dẫn đánh bóng chảo nhôm

Trong tất cả những loại xoong, nồi nấu ăng thì xoong, chảo bằng nhôm là dễ bị bám bẩn và nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ, xỉn màu rất khỏ để lau chùi một cách sạch sẽ được. Mà những chiếc nồi nhôm lại rất phổ biến trong nhiều gia đình nên việc tìm là cách vệ sinh, làm bóng, sáng xoong, nồi bằng nhôm luôn là mối quan tâm của nhiều người.

Bình thường Carot cũng chỉ biết sử dụng đồ chà xoong, nồi và nước tẩy rửa thông thường để vệ sinh xoong, nồi nhôm như việc này rất mất thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại không cao cho lắm. Nồi nhôm chỉ sạch bẩn nhưng không có độ sáng, bóng như lúc ban đầu nữa. Vậy đâu là cách đánh bóng chảo nhôm?

ve-sinh-chao-nhom
ve-sinh-chao-nhom

Thông qua một lần đi dự  hội thảo về những mẹo nhỏ trong gia đình do ủy ban phường tổ chức thì Carot đã được các chị em giác ngộ cho mẹo nhỏ rất đặc biệt để làm sạch và đánh bóng chảo nhôm.

Để làm mới chúng, các bạn hãy đun xoong chảo bằng nhôm với một ít vỏ táo. Vỏ táo không chỉ giúp nồi nấu ăn sáng bóng mà còn khiến bếp của bạn tỏa mùi thơm dễ chịu. Vậy thì các bạn rất nên thử cách này nhé.

Xem thêm:

Mẹo chống dính cho niêu đất

Mẹo sử dụng nồi đất

Mẹo chọn mua các loại nồi nhôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *