facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo dán đồ thủy tinh bể

Mẹo dán đồ thủy tinh bể
5 (100%) 1 vote

Dán đồ thủy tinh bằng gì?

Đồ thủy tinh được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống chúng ta như một chất liệu cao cấp trong gia đình. Đồ thủy tinh được sử dụng làm bát ăn cơm, bàn ghế,bình hoa trang trí, kính cửa sổ, rất rất nhiều thứ được làm từ chất liệu thủy tinh. Nếu các bạn để ý thì những đồ vật bằng thủy tinh luôn có giá trị cao hơn so với đồ gốm đấy. Đồ dùng bằng thủy tinh cũng giống như những món đồ dùng bằng gốm, sứ khác chúng dễ bị vỡ hoặc sức mẻ khi va chạm hay làm rơi. Carot đã chia sẽ với các bạn những mẹo nhỏ để gắn đồ gốm, sứ nên hôm nay Carot cũng xin giới thiệu đến các bạn cách để hàn dán đồ thủy tinh.

cach-dan-do-thuy-tinh
cach-dan-do-thuy-tinh

Thủy tinh hay đồ gốm có cấu trúc phân tử khác nhau  nên sẽ có những cách hàn gắn khác nhau. Với những đồ dùng bằng thủy tinh vỡ các bạn có thể hàn gắn bằng một số cách sau:

Các dụng cụ thủy tinh bị vỡ, có thể dùng lòng trắng trứng gà bôi lên bề mặt vết rạn vỡ rồi ghép liền các mảnh vỡ lại. Sau đó lau sạch vết keo dính lòng trắng trứng gà rồi để cố định trong nữa tiếng là được. Cách này Carot đã áp dụng để gắn đồ sứ bị vỡ và cũng cho kết quả rất khả quan. Vậy mới thấy lòng trắng trứng tuyệt vời đến mức nào, vừa tốt cho sức khỏe vừa dùng vào nhiều việc khác nữa. Cách dán thủy tinh này được coi là cách phổ biến được nhiều người sử dụng nhất vì chúng rất đơn giản, cũng giống như dán đồ sứ vậy, lòng trắng giúp kết dính các mảnh vỡ lại với nhau, giúp thủy tinh liền lại giúp bạn có thể sử dụng lại chúng.

Cũng có thể dùng nước ép của củ tỏi để dán thủy tinh. Trước tiên cần rửa sạch mảnh vỡ thủy tinh rồi lấy nước tỏi ép bôi lên vết nứt, vỡ đó. Sau khi định vị vết nứt vỡ cần để yên chừng một ngày mới có thể dùng được. Trong thành phần của tỏi có một chất kết dính cực tốt giành cho thủy tinh, tuy không có tác dụng ngay lập tức nhưng chất này khi tiếp xúc với thủy tinh giúp các vết nứt kết dính lại với nhau tốt hơn.  Nghe có vẻ khó tin nhưng các bạn cứ thử rồi sẽ cảm nhận được hiệu quả nhé.

Hoặc có thể dùng vân  hương (mua ở hàng thuốc Đông y) và nhựa cây màu trắng trộn đều với nhau rồi hòa tan cùng với cồn để tạo thành một chất keo dính các vết nứt vỡ thủy tinh và không để lại vết hàn gắn. Dán thủy tinh bằng cách này tuy hơi tốn công sức nhưng dù sao hiệu quả rất tốt đấy các mẹ ạ, vết mẻ, bể thường liền hơn so với cách ở bên trên. Cách này thì hơi khó tìm mua nguyên liệu hơn hai cách kia nhưng vẫn là cách cho hiệu quả tốt.

cach-su-dung-do-thuy-tinh
cach-su-dung-do-thuy-tinh

Việc dán đồ thủy tinh ngoài tác dụng tái sử dụng món đồ này còn giúp bạn tránh khỏi ánh hưởng của chúng đối với các thành viên trong gia đình, việc một món đồ thủy tinh bị vỡ, các mảnh vỡ có thể văng nhiều nơi và vô tình một người nào đó giậm phải thì sẽ rất ngủy hiểm. Đồ thủy tinh sau khi dán lại bạn có thể sử dụng tốt, và không bị ảnh hưởng nhiều do vết bể mặt dù không tốt hoàn toàn tuyệt đối.

Hướng dẫn sử dụng đồ thủy tinh

Chính việc sử dụng đồ thủy tinh không cẩn thận thường là  nguyên nhân xảy ra tình trạng đổ, bể, hỏng đồ thủy tinh. Vậy trong quá trình sử dụng đồ thủy tinh các bạn nên lưu ý một số điểm sau để sử dụng được tốt hơn.

Bạn nên nhẹ nhàng với đồ thủy tinh, vì là một sản phẩm dễ vỡ nên chỉ cần va đập nhẹ thôi đồ thủy tinh của bạn đã thành đóng rác rồi, đừng để tuột tay khi dung đồ thủy tinh, đặc biệt trong quá trình vận chuyển, vì lúc này tác động của sự va đập là rất lớn, gây ảnh hưởng đến chất lượng của món đồ này.

Không sử dụng đồ thủy tinh đựng đồ quá nóng, hoặc quá lạnh, việc để đồ thủy tinh trong môi trường không thuận lợi như thế này là cho cấu trúc của chúng thây đổi đột ngột, vừa khiến bạn khó cầm, sử dụng, ngoài ra, còn dễ bị vỡ bất ngờ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

huong-dan-dan-thuy-tinh
huong-dan-dan-thuy-tinh

Nên đặt các món đồ thủy tinh tại nơi an toàn, cao ráo, việc nhà có con trẻ thường hay quạy phá thì việc để những đồ vật như lọ thủy tinh ở nơi an toàn là rất cần thiết. Việc này tránh bị đỗ bể do quá trinh chơi đùa của trẻ nhỏ, ngoài ra còn tránh gây nguy hiểm cho con cái, các thành viên trong gia đình.

Các bạn cứ sử dụng nhưng nguyên liệu ở trên mà mình dễ tìm kiếm nhất và thử áp dụng nhé.Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, do sơ ý bạn làm bể đồ thủy tinh, nhưng với mẹo dán đồ thủy tinh thì điều này có thể sẽ được giải quyết dễ dàng thôi phải không nào. Hy vọng với mẹo vặt gia đình này có thể giúp ích ít nhiều trong cuộc sống gia đình của các bạn. Hãy tiếp tục ủng hộ những bài viết của chúng tôi bằng cách chia sẽ trên mạng xã hội cho bạn bè của bạn, chúng tôi sẽ ngày càng cố gắng có nhiều bài viết chất lượng hơn để phục vụ cho các bạn đọc, bổ sung kiến thức gia đình cho mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *