facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo dán đồ sứ bể.

Mẹo dán đồ sứ bể.
Rate this post

Cách để dán đồ sứ vỡ

Đồ dùng bằng chất liệu sứ đẹp và an toàn nên được nhiều người sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên đồ sứ lại rất hay vỡ hoặc nứt. Đây chính là đặc biệt khiến nhiều người e ngại khi chọn đồ sứ, đặc biệt là những gia đình có trẻ em hay những người vụng về hay làm đổ vỡ như Carot. Biết là vậy nhưng Carot lại thích đồ sứ lắm, đặc biệt là bát ăn cơm và cốc uống nước của gia đình Carot thì đa số là đồ sứ.

cach-dan-do-su
cach-dan-do-su

Có rất nhiều đồ sứ rất đẹp  đã bị vỡ do bản thân Carot hoặc bạn bè, người thân lỡ tay làm rơi. Với những món đồ này thì việc bỏ chúng đi là không thể bởi vì chúng quá đẹp và còn mang lại ý nghĩa đặc biệt nữa. Vậy nên Carot thường tìm một chiếc hộp để đựng những mảnh vỡ này.

Vô tinh vào một ngày Carot lên mạng đọc những tác dụng của trứng gà, trứng vịt đối với dinh dưỡng của con người thì Carot rất vui khi đọc tới công dụng làm keo dán đố sứ bể của long trắng trứng gà. Carot đã ngay lặp tức đi mua trứng gà để thức gắn lại những món đồ sứ của mình. Và kết quả rất ngạc nhiên các bạn ạ, Carot thật sự rất vui khi công dụng thần kỳ này của lòng trằng trứng gà.

Vậy nên nếu các bạn cũng gắp trường hợp dán đồ sứ bể như Carot hoặc có mong muốn sử dụng lại những món đồ bằng sứ đã vỡ thì các bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để gắn những vết nứt vỡ trên đồ sứ.

Các bạn hãy ghép miệng chỗ đồ sứ bị vỡ lại với nhau. Sau khi ghép miệng nứt vỡ của đồ sứ thì bôi một lớp keo lòng trắng trứng gà vào hai mặt của đồ sứ. Hoặc có thể dùng thạch cao trộn với lòng trắng trứng theo tỷ lệ 2:1 để tạo thành một chất keo gắn rồi bôi vào vết nứt vỡ là được.

phan-biet-do-su
phan-biet-do-su

Hướng dẫn kiểm tra đồ sứ có độc

Trong quá trình mua sắm đồ gốm sứ, Carot cũng như các mẹ chắc chắn ai cũng sợ mua phải những món đồ nhiễm độc. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, trên tivi cũng như các phương tiện như internet có rất nhiều lần nói về những sản phẩm đồ sứ có hàm lượng chì độc cao, gây ảnh hưởng lâu dài trong quá trình sử dụng. Với các mẹ nhà có con nhỏ thì vấn đề này chắc còn quan trọng hơn rất nhiều đấy.

Nếu các bạn đã biết, thì trong những món đồ sứ có chứa chì, cadmium là những chất sử dụng để vẽ các họa tiết trên bề mặt sứ, giúp những món đồ này trở nên tinh xảo, nhưng vô tình trong quá trình sử dụng thì những chất này, ngấm dần qua thức ăn, gây hai tự từ cho con người, gây ra tác nhân của những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Cơ chế hoạt động rất đơn giản, đặc biệt là đối với những sản phẩm kém chất lượng, khi tiếp xúc với môi trường có chứa axit hay kiềm rất dễ hòa tan các chất độc, điều này giúp chúng ngấm nhanh vào thức ăn, gây hại trực tiếp cho con người. Chính vì vậy, có một cách để phân biệt, sử dụng đồ sứ không có độc mà các mẹ có thể dung tốt như sau.

dan-do-su-be
dan-do-su-be

Bạn cho một ít giấm ăn vào trong chiếc bác sứ của mình, để trong thời gian khoảng từ 15-30 phút nếu dung dịch giấm có hiện tượng đổi màu thì tốt nhất không nên dung những sản phẩm này nữa nhé các bạn.

Một cách khác mà các bạn có thể làm theo carot như sau, thường thì đồ sứ có chứa các chất chì có thời gian nung khá thấp, nhiệt độ vì vậy cũng không được cao điều đó làm cho khung sứ không vững chắc, tạo nhiều lỗ khí ẩn phía trong các sản phẩm. Nếu bạn sử dụng một chút nước, để trên các sản phẩm này, nếu thấy quá trình thấm hút diễn ra nhanh, tứt là khung xương của gốm không được bền tốt, cũng giống như các sản phẩm có chứa chì vậy.

Vì chì là một trong những kim loại dễ tác dụng với acid cũng như kiềm, chính vì vậy việc sử dụng bát sứ có chứa chì để chứa đồ ăn nóng, có vị chua, hay các thực phẩm chứa kiềm là một trong những nguy hại rất lớn đối với cơ thể con người bạn. Hãy cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng các sản phẩm này nhé các mẹ, đặc biệt là đối với các mẹ có con nhỏ, hay đang mang thai, từng lưu ý nhỏ như thế này thôi cũng có thể giúp các mẹ chăm sóc cơ thể, con mình được tốt hơn đấy.

Đồ sứ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, chính vì lí do này, đừng vì một chút rẻ mà bỏ qua sức khỏe của gia đình bạn. Tất cả đều có thể gây hại cho cơ thể của bạn đấy, đặc biệt là qua quá trình ăn uống. Qua 2 bài viết về cách dán đồ sứ bể và phân biệt đồ sứ có chứa chì độc các bạn đã có thêm thật nhiều kinh nghiệm, giúp ích rất nhiều trong cuốc sống của các mẹ.

Hãy tiếp tục ủng hộ các bài viết của Carot các mẹ nhé, website ngày càng nhận được sự quan tâm từ các bạn thì Carot ngày càng có nhiều động lực để viết bài hơn nữa, chia sẻ nhiều mẹo vặt gia đình cho các mẹ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ bằng cách đọc, like, và chia sẻ những bài viết hay của Carot lên mạng xã hội để bạn bè biết đến. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *