MẸO CHỮA MẶN CHO MÓN SÚP

MẸO CHỮA MẶN CHO MÓN SÚP
Rate this post

Nội dung bài viết

Những tai nhỏ xảy ra trong quá trình nấu ăn là đều không thể trách khỏi. Đều này chắc có lẽ là chị em phụ nữ nào cũng có thể hiểu. Vậy nên ai hay nấu các món ăn thì mới hiệu đây không phải là công việc dễ dàng gì cả. Để cho ra được món ă ngon chúng ta cần bỏ rất nhiều thời gian và công sức đấy. Vì vậy nếu quý ông chồng nào chưa lần nào nấu ăn cho vợ thì hãy thử đi nhé. Carot chắc chắn sau khi lăn lội trong bếp thì các quý ông chồng sẽ thêm yêu thương vợ hơn đấy.

Tại nạn trong món ăn thi có nhiều nhưng phổ biến nhất là việc chúng ta lỡ tay thêm quá nhiều muối vào món súp (hay canh), làm nó có vị mặn.

chua-man-cho-canh
chua-man-cho-canh

Món súp nhạt thì có thể tiếp tục nêm nếm lại cho đến khi vừa ăn chứ nếu nước súp mà mặn quá thì chỉ có cách bỏ đi. Carot thấy nhiều mẹ đã khắc phục tinh trạng này bằng cách cho thêm nhiều nước vào món súp để làm giảm vị mặn của món súp. Tuy nhiên cách này không khả quan cho lắm vì khi thêm quá nhiều nước chúng ta sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của phần xương, thịt,.. dùng để nấu mó súp. Hơn nữa số lượng súp nhiều do thêm nước chúng ta sẽ không sử dụng hết và lại bỏ phí.

Cách chữa mặn cho món súp

meo-chua-man
meo-chua-man

Carot còn một cách khắc phục vấn đề này đơn giản và không ảnh hưởng gì nhiều đền mùi vị của món súp là các mẹ hãy lấy vài lát khoai tây thả vào nồi súp, nấu cho đến khi khoai tây chín rồi vớt ra. Khoai tây sẽ rút rất nhiều muối, giúp trả lại vị ngon của nước súp.

Các bạn hãy thử thực hiện theo cách này, chắc chắn sẽ các bạn sẽ phải ngạc nhiên về kết quả đấy. Mẹo vặt này được mẹ Carot truyền lại, hy vọng các mẹ sẽ sử dụng một cách hiệu quả cũng như tiếp tục ủng hộ cho Carot nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *