Mẹo chọn nhãn ngon cho gia đình.

Mẹo chọn nhãn ngon cho gia đình.
Rate this post

Nội dung bài viết

Các mẹ ở Tây Nguyên có biết cây nhãn như thế nào không? Cũng là một người xuất thân từ Tây Nguyên Carot như tên nhà quê vậy các mẹ ạ! Cây nhãn không gắn với tuổi thơ của Carot nhiều nhưng lến đến cái thời sinh viên thì đó là một kỹ niệm hằn sau thẩm mà chính Carot không bao giờ có thể quên được cả. Cái thời sinh viên thiếu ăn, không được ăn ngon ăn no một bầy toàn 19 đôi mươi cầm cây khòe nhãn nhà bà chủ ăn để rồi bị là mà vẫn tiếp tục. Đúng là một thời vui và bao kỹ niệm gắng liền suốt cuộc đời phải không các mẹ.

cach-chon-nhan
cach-chon-nhan

Thôi nhắc về quá khứ vậy đủ rồi, chúng ta lại về với chủ đề chính thôi nào các mẹ ạ. Nhãn là loại trái cây có chứa nhiều đường, thật ra ăn nhãn rất nóng nhưng mà ăn chè nhãn nhục lại rất mát tại những thành phần khác trong đó như rau câu, hạt sen. Nấu chè nhãn muốn ngon trước hết cũng phải chọn nhãn ngon để mua, vậy hãy cùng Carot xem cách chọn nhãn nhé

Cách chọn nhãn ngon.

chon-nhan-ngon
chon-nhan-ngon

Các mẹ khi đi mua nhãn nhớ chọn mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Không mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Nhãn hay bám hóa chất bảo quản, côn trùng, nám mốc, bụi, vi khuẩn,.. vì vậy khi các mẹ mua nhãn về hãy rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút trước khi ăn. Chỉ nên dùng tay tách vỏ, chú ý không để ngón tay chạm cùi khi ăn nhé, không tốt đâu.

Nhìn chung chọn nhãn cũng khá là đơn giản, chỉ cần mẹ nào chú ý một chút là có thể làm tốt ngay thôi. Carot hy vọng sẽ có nhiều mẹo vặt khác để cho các mẹ có thể chăm sóc gia đình tốt hơn. Đừng ngại ngùng hãy cùng Carot chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *