MẸO CHỌN MUA XE MÁY ĐƠN GIẢN.

MẸO CHỌN MUA XE MÁY ĐƠN GIẢN.
Rate this post

Xe máy là phương tiện đi lại chính trong các gia đình Việt, vậy làm cách nào để chọn một chiếc xe máy tốt phù hợp với nhu cầu của gia đình, hãy cùng mẹo gia đình hay tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam chúng ta rồi. Vì vậy nhu cầu tìm và chọn mua xe máy của chúng ta rất cao. Carot tuy không am hiểu quá nhiều về lĩnh vực máy móc cho lắm như mỗi khi ai có mẹo nhỏ hay kinh nghiệm gì chia sẽ là Carot đều phải nghe cho bằng được. Carot nghỉ lúc nghe mình chưa thấy cần thiết như biết đâu đó sau này lại cần dùng những mẹo đó thì sao. Một hôm các anh bạn đồng nghiệp ở Công ty có chia sẽ về kinh nghiệm mua xe máy mới, Carot thấy khá hay nên quyết định chia sẽ với các bạn như sau:

mua-xe-may
mua-xe-may

–  Để kiểm tra chiếc xe máy có đạt chất lượng hay không thì trước hết các bạn hãy xem xét bên ngoài và màu sắc, chủ yếu phải kiểm tra kỹ những chỗ mạ kền và phun sơn xem có lỗi nào không.

– Sau đó kiểm tra độ lắc và độ đồng tâm của bánh xe: dùng tay xoay bánh trước và bánh sau, nhìn thẳng rồi nhìn nghiêng để kiểm tra sự chuyển động của bánh, độ lắc càng nhỏ càng tốt., độ đồng tâm càng chuẩn càng tốt

– Tiếp đó kiểm tra độ nhạy khi khởi động. Nếu đã phát động thì bộ phận này lập tức khởi động , phát ra tiếng kêu ngay

– Tiếp nữa kiểm tra độ nhạy chế động: sau  khi đã phát động xe, để cho bộ phận phát động hay hoạt động cấp tốc khoảng 1-2 phút, sau đó thử độ nhạy chế động một cách đơn giản. Đồng thời phải kiểm tra phanh trước và phanh sau

xe-may
xe-may

– Cuối cùng kiểm tra bộ đèn và còi: kiểm tra và bấm các công tắc xem đèn trước đèn sau có nhạy không, nghe xem tiếng kêu của còi có tốt không.

Một số lưu ý trên các mẹ phải thật chú ý khi đi lựa chọn xe máy cho mình và cho các thành viên trong gia đình nhé. Carot thấy thường thì các mẹ ít để ý đến nhưng chúng lại rất quan trọng đấy ạ!

Xem thêm:

Khử mùi cho dao không khó!

Hướng dẫn mở nắp đồ hộp

Làm sao để chọn mua xe đạp tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *