facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

MẸO CHỌN MUA RUỘT PHÍCH

MẸO CHỌN MUA RUỘT PHÍCH
Rate this post

Hướng dẫn chọ mua ruột phích

Carot có thói quen uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy. Đây là thói quen rất tốt, uống nước vào buổi sáng giúp cở thể thức tỉnh và giúp cung cấp nước cho cơ thể lượng nước kịp thời sau một đêm không uống nước. Các bạn có thể uống nước ấm thông thường hoặc pha thêm một chút nước chanh và mật ong để làm sạch dạ dày, kích thích tiêu hóa.

mua-phich-nuoc
mua-phich-nuoc

Carot phải thức dậy sớm để chuẩn bị đi làm vậy nên mỗi sáng mà phải nấu nước rất mất thời gian nên Carot thường nấu nước vào buổi tốt và đựng trong phích nước giữ ấm để dùng cho sáng hôm sau. Vì vậy chiếc phích nước luôn là vật quan trọng trong nhà bếp của Carot. Khổ cái là Carot hay làm va chạm phích nước nhiều lần nên phải thay ruột phích thường xuyên. Thế nên Carot có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua ruột phích tốt. Nếu các bạn cũng có ý định chọn mua ruột phích thì có thể tham khảo những mẹo nhỏ này khi mua ruột phích:

–  Quan sát bên trong ruột phích có 3 chấm đen trắng bạc sáng loáng chính là những chấm amiawng không thể thiếu được trong quá trình sản xuất, là kết quả của khâu hàn amiăng để hút khí thừa và đa,r bảo độ vững chắc cho ruột phích, đường kính của nó chỉ khoảng 5mm là chuẩn. Còn ruột phích trắng hoàn toàn, không có 3 chấm đen là hàng phế phẩm.

cach-su-dung-phich
cach-su-dung-phich

–  Kiểm tra ruột phích và núm vú phích xem có bị rạn nứt không, nếu có chứng tỏ tầng chân không bị hỏng, khả năng giữ nhiệt kém. Ngoài ra, nếu đưa ruột ơhicsh ra ngoài ánh sáng nhìn từ trên miệng xuống đáy, sẽ thấy điểm ánh sáng màu tím ở chỗ van hút khí. Điểm sáng càng nhỏ thì công nghệ sản xuất van hút khí càng tốt, khả năng giữ nhiệt của phích càng tốt.

– Kiểm tra miệng phích có khít tròn đều không, giây gioăng đáy phích có khít chính giữa không, nếu không khả năng giữ nhiệt sẽ kém.

 

MẸO SỬ DỤNG PHÍCH NƯỚC

Nếu các bạn hỏi Carot rằng vật dụng nào mà Carot nhất định phải có trong nhà bếp thì Carot  chắc chắn sẽ trả lời là chiếc phích đựng nước. Nước rất tốt cho cơ thể mà, đặc biệt là chị em phụ nữ muốn đẹp, trẻ lâu thì đừng quên uống nước hằng ngày nhé. Theo Carot quan niệm thì cốc nước vào buổi sáng sau khi thức dậy là quan trọng nhất. Nhưng các bạn phải uống nước ấm chứ đừng nên uống nước lạnh.

Cốc nước ấm buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các bạn hãy cố gắng thực hiện thói quen này như Carot nhé.

Đây chính là lý do mà chiếc phích nước rất quan trọng đối với Carot. Vào buổi tuổi Carot nấu sẵn nước sôi rồi đựng vào trong phích, buổi sáng chỉ cần lấy nước trong phích pha với nước lọc tới khi đạt được độ ấm vừa uống là Carot đã có một ly nước ấm để thưởng thức rồi.

chon-phich-nuoc
chon-phich-nuoc

Phích nước làm bắt chất liệu thủy tinh tráng bạc mỏng rất dễ vỡ nếu các bạn không biết cách sử dụng ruột phích đúng cách. Cũng được coi là có thâm niên trong việc sử dụng ruột phích nước nên Carot xin chia sẽ với các bạn mẹo nhỏ để sử dụng phích nước lâu hỏng.

Các bạ nên chú ý khi rót nước vào phích không nên rót đầy mà nên để lại một khoảng trống không khí ở miệng phích 2- 3 cm. Làm như thế, nước sẽ nóng lâu hơn khoảng 4 tiếng, vì không khí truyền nhiệt rất chậm. Ngoài ra để nút phích không bị bật ra thì nên ấn nhẹ nút phích và xoay nhẹ vài cái cho nút phích không bị bật ra.

MẸO TẨY VẾT BẨN TRONG RUỘT PHÍCH.

Sử dụng phích để đựng nước là việc vô cùng phổ biến. Sau nhiều ngày sử dụng thì trong ruột phích sẽ xuất hiện các vết bẩn. Vết bẩn này có thể là do những cấu bẩn trong nước gây ra hoặc phần ruột phích tráng gương bị ô –xi hóa. Phần ruột bên trong phích có miệng nhỏ và cao nên chúng ta không thể lâu rửa theo cách thông thường được. Một số bạn thường hỏi cách tẩy vết bẩn trong ruột phích, phần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn.

huong-dan-dung-phich-nuoc
huong-dan-dung-phich-nuoc

Carot sử dụng phích nước thường xuyên nên việc vệ sinh phích nước là điều không thể tránh khỏi để có được nguồn nước uống sạch sẽ cho cơ thể. Carot đã thử nhiều cách tẩy rửa thông thường như: dùng nước rửa chén súc ruộc phích, nước chanh nhưng đều không có tác dụng mấy.

Vì vậy Carot đã quyết tâm tìm kiếm mẹo vặt gia đình này từ thông tin trên mạng internet, sách báo, tạp chí,.. để tìm ra cách tẩy rửa vết bẩn trong ruột phích hiệu quả. Rất may mắn là Carot đã tim ra một số cách rất hay này, khá đơn giản và chỉ cần sử dụng những vật dụng những vật dụng ngay trong bếp là mọi việc sẽ được giải quyết rất tốt.

Các bạn có thể sử dụng các cách sau để tẩy vết bẩn ở ruột phích:

  1. Cho một chút giấy vụn vào phích rồi đổ nước ấm vào lắc, một lúc sau cáu bẩn trên thành ruột phích sẽ bong tróc ra
  2. Đổ 500ml nước pha sút nồng độ 1% hoặc giấm nóng vào phích rồi lắc đều, cặn bẩn sẽ tự bong tróc ra
  3. Lấy hai vỏ trứng tán bột rồi hòa với nước lạnh cho vào phích, nút chặt phích rồi lắc đều từ trái sang phải một lúc, sau đó dùng nước sạch tráng lại phích.

Dưới đây là những hướng dẫn, kinh nghiệm mà Carot thường sử dụng trong quá trình chọn mua phích nước sử dụng trong gia đình đấy các mẹ. Những mẹo vặt này Carot học hỏi rất nhiều từ những người trong gia đình đấy các mẹ ạ. Hãy tiếp tục theo dõi những mẹo vặt tiếp theo của meogiadinhhay.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *