Mẹo chọn mua gan khi đi chợ

Mẹo chọn mua gan khi đi chợ
Rate this post

Gan: Gan gia súc là một loại nội tạng dùng làm thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng, ăn ngon, dễ tiêu, đặc biệt giàu vitamin A, B12 và lecithin… Các bạn hãy cùng Cà Rốt tìm hiểu các cách mua gan để chế biến các món ăn ngon trong gia đình nha!

Mẹo chọn gan động vật
Mẹo chọn gan động vật

Khi mua nên chọn gan của gia súc khỏe mạnh, chất lượng tốt. Chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay.

Mẹo chọn gan heo ngon
Mẹo chọn gan heo ngon

Không mua gan từ gai súc bệnh, đó là những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng( còn gọi là gan nếp), bề mặt lổn nhổn nốt trắng rắn. Có trường hợp gan cứng, lấy dao cắt nghe như tiếng cắt vải( đó là do con vật bị ung nhọt đã lành, hoặc có bệnh xơ gan mạn tính); ngược lại có trường hợp con vật mắc bệnh than, thì lá gan lại nhũn đen như bùn. Những loại gan này tuyệt đối không được ăn.

Nếu mua phải loại gan trong bề ngoài bình thường nhưng khi về cắt ra chế biến thấy 2-3 kén sán lá( Fasciola hepatica) thì cắt bỏ chỗ có kén và luộc thật kỹ mới ăn được. Tuy nhiên, tốt nhất không nên ăn loại gan kém phẩm chất đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *