MẸO CHỌN MUA CÁC LOẠI NỒI NHÔM

MẸO CHỌN MUA CÁC LOẠI NỒI NHÔM
Rate this post

Trong tất cả các loại nồi, xoong nấu ăn thì những chiêc nồi làm từ chất liệu nhôm là phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất. Đây là chất liệu bền, có nhiều mẫu mã đẹp và giá thành rất phải chăng.

Tuy nhiên thì chất liệu nhôm này lại không phải là chất liệu an toàn nhất. Vì vậy trong khi sử dụng thì sau khi nấu ăn xong các bạn tốt nhất hãy sang thức ăn ra những đồ dựng từ những chất liệu khác vì nếu để thức ăn trong thời gian lâu trong nồi nhôm thì có khả năng chúng sẽ tạo ra một số hợp chất có hại và hòa tan vào thức ăn của chúng ta. Đặc biệt là một số kim loại như chì, thạch tín, kẽm, cađimi trong đồ nhôm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Những chất này rất độc hại tới sức khỏe con người, nhất là nhôm, nó có ảnh hưởng xấu tới xương cốt, trí lực và tổ chức của bộ não. Qua thời gian sử dụng chắc nhiều mẹ cũng đã có cho mình những kinh nghiệm, mẹo hay cho việc chọn cho mình những chiếc nồi nhôm, vậy còn các bạn chưa biết thì sao.

noi-nhom
noi-nhom

Hướng dẫn chọn mua nồi nhôm

Các bạn nên phân biệt rõ ràng như sau: Đồ dùng bằng nhôm có loại bằng nhôm tinh và loại bằng nhôm thô. Dùng đồ nhôm tinh ít hại hơn đồ nhôm thô. Để sử dụng một cách an toàn thì các bạn nên chọn mua những xoong,nồi bằng chất liệu tinh nhôm.

Nhưng, dù loại nào thì khi dùng nấu ăn đều không nên cho gia vị có vị chua vào hoặc để cất giữ thức ăn có tính chua. Khi sử dụng đồ đun nấu nhôm lần đầu tiên, nên dùng để luộc thịt hay nấu canh rau để lợi dụng tráng lên thành và đáy xoong một lớp mỡ hoặc tinh bột.

Hy vọng một số mẹo nhỏ này sẽ có ích cho cách bạn trong việc chọn mua nồi nhôm sử dụng trong gia đình.

su-dung-noi-nhom
su-dung-noi-nhom

Nếu đã sử dụng đồ nhôm thì chắc hẳn ai cũng biết công dụng tuyệt vời của loại nồi này rồi phải không nào. Nồi nhôm sử dụng trong gia đình tiện dụng nhất là trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển hay xào nấu, hơn nữa nhôm truyền nhiệt rất tốt, nấu gì cũng nhanh gọn cả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nồi nhôm các mẹ nên chú ý một số lưu ý sau để tránh và không gây hại cho các thành viên trong gia đình nhé các mẹ.

Xem thêm:

Hướng dẫn phân biệt rượu vang thật rượu vang giả

Mẹo chống dính cho niêu đất

Mẹo sử dụng nồi đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *