Mẹo chọn giá đỗ ngon cho bữa ăn gia đình.

Mẹo chọn giá đỗ ngon cho bữa ăn gia đình.
Rate this post

Nội dung bài viết

Các mẹ biết không, giá đỗ là một loại thực phẩm khá là đặc biệt trong đời sống chúng ta, ngày xưa các gia đình thường chọn giá đỗ vì giá rẻ và ăn được nhiều. Nhưng ngày nay thì giá đỗ lại được coi như một thực phẩm giàu chất xơ và có tác dụng thanh mát cơ thể của chúng ta.

chọn-gia-doc
chọn-gia-doc

Riêng Carot lại thấy giá đỗ như một món ăn ngon không thể thiếu từ hồi nhỏ xíu đến bây giờ. Các mẹ mua giá đỗ về rữa sách sau đó xào với gan hoặc huyết lớn thì khỏi phải bàn nhé, nhắc đến là thèm rồi. Giá kết hợp với hẹ nấu cùng với đậu hủ cũng siêu giải nhiệt luôn, ăn vào cơ  thể khoan khoái dễ chịu vô cùng, ngoài ra còn vô số món khác nữa. Vậy các mẹ đã biết chọn giá chưa, hay đẻ Carot chỉ cho các mẹ nhé!

Cách chọn giá đỗ ngon

chon-gia-do-ngon
chon-gia-do-ngon

Giá đỗ có chứa nhiều protein và chất béo. Tuy nhiện, không phải cọng giá nào cũng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như nhau vì trong quá trình ngâm giá đỗ, nhiều chất dinh dưỡng mới được hình thành nhưng một số chất dinh dưỡng vốn có lại bị giảm đi , nhất là một số loại vitamin.

Muốn chọn cọng giá vào đúng thời điểm chất dinh dưỡng vừa sản sinh mà chưa mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng vốn có cần phải dựa vào độ dài của giá. Các mẹ nhớ nhé cọng giá càng dài, lượng protein và các chất khoáng càng ít.

Lượng vitamin trong giá đạt cao nhất  khi bắt đầu nảy mầm. Nếu cọng giá dài 10cm thì chất dinh dưỡng bị tổn thất đến 20%, trong đó có 74% lượng vitamin C bị mất. Vì vậy, các mẹ nên chọn cọng giá có độ dài khoảng 2-3 cm. Khi nấu phải dùng lửa to để giữ được lượng vitamin.

Nói chung, trong cuộc sống cái gì cũng cần có một chút hiểu biết sẽ dễ thành công hơn đấy các mẹ ạ. Hãy tiếp tục ủng hộ những mẹo vặt của Carot qua những bài viết sau nhé, chúc các mẹ ngày mới vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *