facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo chọn gà ngon

Mẹo chọn gà ngon
Rate this post

Món gà là món ăn truyền thống không thể thiếu của người Việt Nam, đặc biệt là trong các dịp lễ tết, các buổi tiệc, khi cúng, …. Tuy vậy, việc chọn gà sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Cà Rốt sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách chọn gà mà Cà Rốt đã đúc kết ra được:

cách chọn gà ngon
cách chọn gà ngon

Khi chọn gà thì chúng ta nên chọn những con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng nhẵn, không đóng vẩy, ức đầy, hậu môn không ướt. Cần phải tránh chọn con gà quá già hoặc quá non, như vậy thì thịt gà sẽ không được ngon. Gà ngon nhất là lúc gà gần đẻ( gà mái tơ).

Phân biệt gà tơ, gà già, gà bị bệnh như sau:

  • Gà tơ: Da lông mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, cổ và đùi to, cẳng chân nhỏ, sờ da đệm thịt ở bàn chân gà thì thấy mềm và mỏng.
  • Gà già: Gà mái già chân cứng, đóng vẩy, sờ đệm thịt ở bàn chân thấy rắn chắ, da dầy, lông bù xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng xám và nổi nhiều gai sần ,hậu môn to. Gà trống già thì cựa dài.
  • Gà bị bệnh: Chân lạnh, mào tái, dáng ủ rủ, bay vẩy mỏ, xách lên thấy nước faix chảy ra, diều căng như bong bóng, hậu môn ướt.

Đây là những kinh nghiệm chọn gà của Cà Rốt, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình làm bếp của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *