facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars google-site-verification=w2x7baD5m6RRGtx-0M_8UnuZkq8Z9wH4jhCgBUU7il0

Mẹo chế biến khoai tây ngon

Mẹo chế biến khoai tây ngon
Rate this post

Khoai tây là loại củ ngon và nhiều chất dinh dưỡng, thường được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên để khoai tây luộc không bị sượng hoặc khoai tây chiên không bị ỉu mà luôn giòn thì cũng rất khó, hãy cùng Cà Rốt khám phá các mẹo hay chế biến những món hấp dẫn từ khoai tây nha các bạn!

1. Mẹo chiên khoai tây cực giòn

Mẹo chiên khoai tây chín vàng
Mẹo chiên khoai tây chín vàng

Trong số những món ăn vặt, đặc biệt trong mùa lạnh không thể không kể đến khoai tây chiên. Một đĩa khoai tây chiên vàng rụm, thơm giòn chấm cùng tương ớt quả thực khó ai có thể cưỡng nổi. Tuy nhiên, chiên khoai như thế nào để khoai tây được vàng ươm, giòn ngon mà không bị khét thì không phải ai cũng làm được.

 

Cùng Cà rốt khám phá những mẹo chiên khoai tây đây để rút kinh nghiệm nhé.

– Trước khi chiên, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước sâm sấp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay. – Vớt khoai ra cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước rồi đem chiên. Bạn có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai, bảo đảm khoai sẽ giòn lâu hơn.

mẹo chiên khoai tây ngon
mẹo chiên khoai tây ngon

– Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên. – Khi chiên, nhớ cho ngập trong dầu sôi. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.

– Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xóc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

2 Mẹo luộc khoai tây nhanh chín

mẹo luộc khoai tây ngon
mẹo luộc khoai tây ngon

Để tránh có khoai chín, khoai sượng trong cùng một nồi, bạn nên chọn những củ khoai có kích thước tương đương nhau hoặc được cắt thành những miếng đều nhau. Bạn có thể luộc cả vỏ khoai tây hoặc có thể gọt bỏ vỏ rồi mới luộc. Nếu không bỏ vỏ, các bạn phải đảm bảo rửa thật sạch khoai và khi luộc xong, khoai vẫn dễ bóc vỏ. Luộc khoai tây nguyên củ thường lâu hơn là cắt nhỏ khoai rồi luộc và thời gian luộc của hai cách này cũng không giống nhau.

– Rửa sạch khoai tây, dùng khăn sạch thấm cho khoai ráo nước. Nếu muốn thì bạn có thể cắt khoai thành các khúc từ bước này.

– Tiếp theo ngâm khoai vào nước sẽ giúp khoai không bị thâm.

– Cho khoai vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ muối, khuấy đều cho muối tan. Đặt nồi khoai lên bếp, đậy vung, đun sôi. Sau khi nước sôi thì hạ nhiệt để cho khoai chín.

meo luộc khoai tây ngon

– Sau khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi bắt đầu việc kiểm tra xem khoai tây đã chín hay chưa. Khoai tây cắt khúc sẽ nhanh chín hơn khoai tây nguyên củ. Thời gian luộc khoai tây đến khi chín sẽ kéo dài khoảng 10-20 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây.

Lời khuyên của Cà Rốt: Đối với khoai tây nguyên củ, khi luộc bạn có thể dùng mũi dao nhọn, chiếc đũa hoặc tăm để xiên vào giữa củ khoai, nếu rút tăm ra thấy tăm có chút tinh bột khoai bám vào thì tức là khoai đã chín.

Trên đây là các kinh nghiệm khi chiên và luộc khoai tây của Cà Rốt, các bạn cũng có thể khám phá thêm các cách khác và chi với Cà Rốt nha. Chúc các bạn có những món khoai tây ngon trong bữa ăn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *