facebook-domain-verification=irrtbz0e619srbdmf9u2h3butqtars

Mẹo bảo quản hành lá tươi xanh

Mẹo bảo quản hành lá tươi xanh
Rate this post

Nội dung bài viết

Hành lá là một loại không phải là ưa chuộng với tất cả mọi người, carot có những người bạn thậm chí rất ghét hành lá bởi chính mùi hăn của loại rau gia vị này. Tuy nhiên khi nghe carot kể về những lợi ích của hành lá, chắc chắn sẽ khiến các bạn phải suy nghĩ lại đấy. Trong hành lá có chựa vitamin C và vitamin K giúp cho cơ thể phát triển tốt đặc biệt là hệ thống xương, sử dụng hành lá thường xuyên giúp ngăn ngừa được loãng xương. Ngoài ra, allyl propyl và crom trong hành lá giúp giảm và điều hòa lượng đường huyết là loài thực phẩm được khuyên dùng với các bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng hành lá thường xuyên giúp cơ thể giảm thiểu các bệnh liên quan tới tim mạch, giúp ngăn ngừa hiện tượng ung thư, ngoài ra đặc biệt hơn là tăng cường sinh lực cho nam giới.

bao-quan-hanh-la
bao-quan-hanh-la

Cách bảo quản hành lá

Thường trong quá trình nấu nướng các bạn hay cắt hành lá thành các khúc nhỏ để cho vào thức ăn, nhưng cũng rất hay để lại vì cắt quá nhiều. Nếu bạn nhỡ cắt hành như vậy thì đừng lo, hãy làm theo cách của carot, bạn chỉ cần nhét chúng vào trong chai nhựa cũ, đậy nắp và bỏ trong tủ lạnh. Hành sẽ tươi và giữ mùi được lâu hơn. Bảo quản như thế này sẽ giúp hành giữ được mùi hương đặc trưng của mình, còn một lưu ý nữa giành cho các bạn đó là phải để chai thật khô ráo mới sử dụng nhé. Thường carot ít khi dùng bao ni lông để đựng hành vì như rau, hành rất dễ dập và mất mùi đấy.

bao-quan-hanh-la-1
bao-quan-hanh-la-1

Với mẹo vặt với hành trên thì chắc hẳn các mẹ phải chuẩn bị cho mình thêm một chiếc chai rồi. Việc bảo quản hành như thế này giúp bạn dễ dàng nấu nướng và sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng hơn. Hãy chia sẻ mẹo vặt của các mẹ cùng với carot nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *